Uống 1 ngụm nước ấm mỗi buổi sáng ngủ dậy còn quý hơn cả nhân sâm, ngừa đủ loại bệnh tật

( PHUNUTODAY ) - Hãy giúp cơ thể phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm bằng cách uống nước ngay sau khi thức dậy và đảm bảo cơ thể có đủ nước cả ngày.

Nước ấm giúp đào thải độc tố

Nước cùng với các chất lỏng khác sẽ thúc đẩy phân hủy thực phẩm trong dạ dày, tăng cường tiêu hóa thức ăn.

Tăng cường trao đổi chất

Một ly nước ấm vào buổi sáng khi bụng rỗng còn giúp tăng cường trao đổi chất và đảm bảo duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau bụng do táo bón.

Giúp bạn đốt calo nhiều hơn

uong nuopc am khi ngu day-phunutoday

Đó là vì nước ấm làm tăng thân nhiệt và kích thích các cơ quan hoạt động tăng tốc. Bằng cách này, bạn sẽ đốt được nhiều calorie hơn. Chức năng thận và cơ quan bài tiết cũng vận hành tốt hơn.

Ngăn chặn đau đầu

Sự thiếu nước là nguyên nhân phổ biến gây đau đầu do không uống đủ lượng nước cần thiết. Uống nước ấm sau khi thức giấc giúp cải thiện lưu thông hệ tuần hoàn đến não bộ đồng thời thải độc tố nhanh giúp giảm đau đầu căng thẳng nhanh chóng. Nên nhớ hãy uống nước thường xuyên trong ngày.

Giảm cân

Uống nước vào lúc đói khi ngủ dậy giúp thải độc tố, tăng cường trao đổi chất vì vậy thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và được đốt cháy nhanh chóng tạo ra năng lượng.

Uống nước nhiều kết hợp với chế độ ăn kiêng khoa học sẽ giúp giảm cân hiệu quả mà không có tác dụng không mong muốn như một số người thường dùng dấm hay nước chanh.

Làm chậm quá trình lão hóa

Thiếu nước sẽ làm cho bạn trông già hơn vì khi đó làn da sẽ trở nên khô và xuất hiện nếp nhăn. Hơn nữa thiếu nước khiến các độc tố trong cơ thể tích đọng lại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như vẻ đẹp tinh thần. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khuôn mặt trông thiếu sức sống khi thiếu nước.

Uống nước vào buổi sáng sẽ giúp các độc tố bị loại trừ ra khỏi cơ thể và tăng cường lưu thông máu tới da nhanh chóng hơn, giúp da tươi sáng hơn. Nếu thường xuyên duy trì uống nước vào buổi sáng và thói quen uống đủ nước hàng ngày sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Giảm bớt chứng ợ nóng và khó tiêu

Khó tiêu là do hàm lượng axit tăng trong dạ dày. Bạn bị ợ nóng khi axit trào ngược trong thực quản. Khi uống nước lúc đói, axit này bị đẩy xuống và bị loãng đi, rối loạn này được giải quyết. Ngoài ra, cách này cung cấp sự khởi đầu tuyệt vời cho dạ dày để chuẩn bị cho bữa sáng sắp tới.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-1-ngum-nuoc-am-moi-buoi-sang-ngu-day-con-quy-hon-ca-nhan-sam-ngua-du-loai-benh-tat-search/

/Khoevadep

Mộc