Uống nước chanh tưởng giảm cân ai ngờ hại nhiều không tưởng

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn uống nước chanh vô tội vạ không đúng thời điểm sẽ dẫn tới nhiều tác dụng phụ hại sức khỏe.

Hỏng men răng

Trong thành phần của nước chanh tươi do có chứa axit cao, khi răng thường xuyên tiếp xúc với nước chanh có thể bào mòn men răng. Khiến cho men răng của bạn sẽ chuyển màu vàng và có bề mặt thô nhám đánh mất độ trắng đẹp thường có. Nhưng bạn có thể hạn chế điều này, bằng việc sử dụng ống hút khi uống nước chanh loãng.

Trào ngược dạ dày

Trong thành phần của nước chanh loãng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều có thể gây tình trạng trào ngược dạ dày, ợ chua khiến bạn khó chịu. Bên cạnh đó, nước chanh chua khiến cho dịch vị axit trong dạ dày của bạn tiết ra nhiều hơn khiến bạn có thể bị viêm loét dạ dày, tá tràng nguy hại tới sức khỏe.

Chanh dễ gây viêm loét dạ dày

Chanh dễ gây viêm loét dạ dày

Thừa vitamin C

Khi bạn uống quá nhiều nước chanh có thể dẫn tới tình trạng buồn nôn, nôn hay dạ dày khó chịu sau khi uống bởi bạn đã dung nạp quá nhiều vitamin C. Ngoài ra, việc uống quá nhiều nước chanh cũng có thể dẫn tới tình trạng thừa vitamin C gây ra bệnh tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng…

Thời điểm hợp lý để uống nước chanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thời điểm tốt nhất để uống nước chanh là 30 phút sau các bữa ăn vì nước chanh giúp giảm sự hấp thu đường từ thức ăn.

Uống nước chanh gây hại men răng

Uống nước chanh gây hại men răng

Bạn chỉ nên uống nước chanh pha loãng vào buổi sáng sau khi thức dậy để làm sạch hệ thống, thanh lọc cơ thể giúp bạn khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả.

Bạn có thể uống một cốc chanh muối sau khi tập luyện thể thao khoảng 30 để cân bằng điện giải, bù lại lượng muối đã mất và hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa giúp bạn có thân hình đẹp.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-nuoc-chanh-tuong-giam-can-ai-ngo-hai-nhieu-khong-tuong-search/

/Khoevadep

Min Min