Văn Mai Hương và Xuân Lan bức xúc vì bệnh nhân siêu lây nhiễm ở Bình Thuận khai báo gian dối

( PHUNUTODAY ) - Hai nữ nghệ sĩ của showbiz Xuân Lan và Văn Mai Hương cùng nhiều cư dân mạng cho rằng nên trừng phạt bệnh nhân 34 "siêu lây nhiễm" Covid-19 một cách thích đáng.

Giữa đại dịch, toàn xã hội đang lên án bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 đã khai gian dối khiến tình trạng lây nhiễm lan nhanh và khó kiểm soát. Bên cạnh sự bức xúc của công chúng, Xuân Lan, Văn Mai Hương là những nghệ sĩ có động thái phản đối gay gắt hành vi này của đối tượng trên.

Siêu mẫu Xuân Lan bức xúc khi bệnh nhân thứ 34 có hành vi khai báo thiếu trung thực và nhỏ giọt về những thông tin cần thiết. Cô siêu mẫu đánh giá người bệnh này là thiếu tự trọng và không đáng làm người. Người đẹp cũng hy vọng mọi người phải tự có ý thức.

Còn Văn Mai Hương, cô chỉ ngắn gọn đề xuất: “Nên bỏ tù”. Ý kiến của cô nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ công chúng. Hành động khai gian của bệnh nhân thứ 34 là việc rất khó chấp nhận.

xuan-lan-tuc-dien-van-mai-huong-kien-nghi-bo-tu-benh-nhan-34-sieu-lay-nhiem-tai-binh-thuan-aff-4757317-ngoisao.vn-w637-h521
xuan-lan-tuc-dien-van-mai-huong-kien-nghi-bo-tu-benh-nhan-34-sieu-lay-nhiem-tai-binh-thuan-926-4757317-ngoisao.vn-w606-h586

 Văn Mai Hương và Xuân Lan bức xúc vì bệnh nhân 34 nhiễm Covid-19 đang lây lan cho nhiều người khác và có hành vi khai gian dối. Số đông cư dân mạng đồng tình với ý kiến của Xuân Lan và chỉ trích hành vi thiếu ý thức của bệnh nhân số 34.

xuan-lan-3-ngoisao.vn-w502-h854

MC Quốc Đại cũng bày tỏ bức xúc không kém.

đến sáng 14-3, số trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 9 bệnh nhân COVID-19 ở Bình Thuận là 128, tất cả đều đang được cách ly tập trung theo dõi.

Riêng trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) là 651. Một lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận nhận định con số không dừng lại ở đó, địa phương vẫn đang tiếp tục xác minh thêm.

Điều đáng chú ý, tất cả trường hợp trên đều bắt nguồn từ bệnh nhân "siêu lây nhiễm" thứ 34.

Không chỉ riêng Bình Thuận, nhiều địa phương khác cũng có trường hợp liên quan đến bệnh nhân này. Trong đó, bệnh nhân 45 ở TP.HCM là điển hình.

Đối với số ca F1 từ bệnh nhân 34, số liệu cập nhật đến sáng cùng ngày là 31 và F2 là 100.

Theo điều tra dịch tễ ngày 10-3 của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bình Thuận, bệnh nhân 34 hành nghề buôn bán vật liệu xây dựng.

Ngày 22-2, bệnh nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất đến New York (Mỹ), quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25-2, bệnh nhân từ New York bay đến Washington tham quan, du lịch. Trong quá trình lưu trú ở Mỹ, bệnh nhân khai không nhớ rõ mình ở quận nào, tiếp xúc với ai có triệu chứng ho, sốt.

Ngày 29-2, bệnh nhân bay từ Washington về sân bay Doha (Qatar) trên chuyến bay Qatar Aiways QR708 để quá cảnh. Từ 18h45 ngày 1-3, bệnh nhân từ sân bay này về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Qatar Aiways QR974, hạ cánh lúc 6h sáng ngày 2-3.

Bệnh nhân khai rằng khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất là di chuyển thẳng về nhà bằng xe riêng, do một tài xế lái. Đồng thời, bệnh nhân khẳng định từ khi về đến trước lúc nhập viện chỉ ở nhà và lên công ty riêng. Tuy nhiên thực tế bệnh nhân đã đi chơi nhiều nơi, trong đó có đi TPHCM và găp nhiều bạn bè đối tác.

Số F1 với bệnh nhân trên liên tục tăng là do một số trường hợp chủ động đến khai báo cũng như qua điều tra dịch tễ phát hiện thêm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn