"Về nhà đi con" tập 33: Vũ dù "nhục" vẫn cùng bố mẹ sang hỏi cưới Thư và kế hoạch “ghê tởm” phía sau

( PHUNUTODAY ) - Dù trước mặt phụ huynh, Vũ gật đầu đồng ý muốn cưới Thư nhưng sau đó anh ta lại âm thầm làm điều này.

Cùng bố mẹ sang nhà ông Sơn (NSƯT Trung Anh) để hỏi cưới Thư, Vũ đi với thái độ không mấy bằng lòng. Vừa biết chuyện, Thư đã hiểu ngay là có điềm chẳng lành thế nhưng vì phép lịch sự nên không thể từ chối buổi gặp gỡ này được. Vừa ngồi xuống, ông Luật (NSND Hoàng Dũng) và vợ đã đi thẳng vào vấn đề là muốn hỏi cưới Thư cho Vũ, đồng thời chịu trách nhiệm phụ giúp chăm lo cho đứa bé trong bụng Thư.

Biết bạn mình có ý tốt, ông Sơn cũng lịch sự cười đáp lễ nhưng sau đó đã xin phép hỏi thẳng Vũ về chuyện này. Nếu Vũ nói rằng không muốn cưới thì ông Sơn cũng không ép uổng anh làm gì. Thế nhưng Vũ lại gật đầu đồng ý cưới Thư và bảo rằng không hề có ý chống đối hay bị ép buộc gì khiến cho 2 bố con ông Sơn đều bất ngờ.

screen-shot-2019-05-27-at-101124-pm-155897070400342020244

Sự thật đằng sau là Vũ vẫn giữ nguyên ý nghĩ về chuyện Thư đang cố làm giá và vẫn cùng bố cô bày trò, giăng bẫy để "úp sọt" anh. Thư cũng khẳng định rằng mình "không phải dạng vừa đâu" và lắc đầu từ chối cuộc hôn nhân với Vũ khiến ông Luật cũng không biết phản ứng thế nào. Điều này lại càng khiến bố mẹ của Vũ cảm thấy tiếc nuối vì cả 2 người họ đều rất quý cô con dâu tương lai là Thư.

Cuối cùng, Thư và Vũ đã đi đến quyết định là sẽ... ký một hợp đồng hôn nhân để đảm bảo quyền lợi của cả 2 người. Thay vì cưới nhau trong sự hằn học thì giờ đây Vũ đưa ra đề nghị sẽ "hiện thực hóa" cuộc hôn nhân giữa 2 người. Tuy sống cùng dưới cái mác vợ chồng nhưng Thư và Vũ vẫn sẽ hoàn toàn tách biệt, không lệ thuộc vào đối phương. Liệu hợp đồng này có thành công không hay sẽ có một người vi phạm rồi phá hủy hợp đồng trước?

Mặt khác, ông Sơn cũng khá bất ngờ khi từ chỗ không đồng ý cưới, muốn làm mẹ đơn thân, giờ đây Thư lại chuyển sang muốn kết hôn cùng Vũ. Ông cũng biết chắc giữa 2 người có điều gì đó giấu giếm người lớn. 

Trong tập 33 sắp tới, Vũ và Thư sẽ thỏa thuận cụ thể về bản hợp đồng. 

screen-shot-2019-05-27-at-93106-pm-155896850816285034361

Tuy là người thích chơi bời, gái gú triền miên nhưng Vũ vẫn là một người rất đàn ông. Anh nói với Thư rằng dù sao cái thai trong bụng cô cũng là con của anh, chính vì thế anh cũng có một phần trách nhiệm phải chăm sóc cho nó. Việc 2 người có với nhau một đứa con là ngoài ý muốn nhưng nếu đã đồng ý sinh nó ra thì họ phải cùng nhau xây dựng cho đứa bé một môi trường sống thật tốt.

Một người là mẹ, một người là bố, tuy không có tình yêu thật sự nhưng với hợp đồng hôn nhân mà Vũ đề nghị trước đó, anh tin rằng 2 người có thể cho con mình một cuộc sống tốt đẹp. Nghe những lời này của Vũ, Thư rưng rưng nước mắt. Tuy nhiên ánh mắt cô lại khiến khán giả thấy được nhiều cảm xúc lẫn lộn. Thay vì cảm động vì Vũ cũng biết quan tâm đến cái thai trong bụng mình thì Thư lại có cảm giác tủi thân nhiều hơn vì với Vũ, anh chỉ biết có mỗi đứa con chứ chẳng hề quan tâm đến cô.