Vì sao vợ nam diễn viên Kinh Quốc bị bắt?

( PHUNUTODAY ) - Thông tin nữ đại gia bất động sản TP.Vũng Tàu- Lâm Thị Thu Trà bị bắt khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, tói qua 7/4, bà Lâm Thị Thu Trà và chị dâu Đặng Thị Tuyết Lan (55 tuổi, cùng ở TP.Vũng Tàu) bị Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu bắt tạm giam 2 tháng để điều tra hành vi "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự".

Vợ diễn viên Kinh Quốc bị bắt để điều tra hành vi

Vợ diễn viên Kinh Quốc bị bắt để điều tra hành vi "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự (Ảnh: Ngôi sao)

Tại nơi ở của hai nghi can, lực lượng điều tra thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu thể hiện việc cho vay nặng lãi. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ xác định, Trà và Lan liên quan đến vụ án Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện "Soi", 55 tuổi, trú tại thị xã Phú Mỹ) cho vay nặng lãi và rửa tiền. Hai cha con ông Thiện bị bắt đầu tháng 12 năm ngoái.

Các tài liệu thể hiện, Trà và Lan đã cho cha con Thiên vay nhiều tỷ đồng với lãi 2.000-3.000 đồng mỗi triệu đồng một ngày. Bước đầu công an thị xã Phú Mỹ làm rõ được bà Trà thu lợi bất chính hơn 106 triệu đồng.

Trước đó, tối 1/12/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở với ông Lê Thái Phiên ngụ tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) về hai hành vi "cho vay nặng lãi" và "rửa tiền". Con trai của ông Thiện là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về 2 hành vi trên, với vai trò là đồng phạm.

Vợ nam diễn viên Kinh Quốc có liên quan tới vụ án ông Lê Thái Phiên (Ảnh: Lao động)

Vợ nam diễn viên Kinh Quốc có liên quan tới vụ án ông Lê Thái Phiên (Ảnh: Lao động)

Ông Lê Thái Phiên bị tố cáo cho "vay nặng lãi" với lãi suất lên 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Những người vay tiền của ông Thiện cũng tố cáo ông này dọa dẫm, ép buộc họ vừa phải trả lãi, vừa phải ủy quyền đất hay giao "sổ đỏ" cho ông ta.