Vịt nướng mật ong thơm ngon nức mũi, ai cũng phải mê mệt

10:18, Thứ năm 27/08/2020

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món vịt nướng mật ong chuẩn công thức khách sạn 5 sao dưới đây bạn sẽ có một món ăn cực phẩm.

Nguyên liệu cho món vịt nướng mật ong

1 con vịt làm sạch

1 chút mật ong

Gia vị: dầu ăn, bơ tỏi, hạt nêm, nước mắm…

Cách làm vịt nướng mật ong ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạ cần phải chọn mua đùi vịt to, cầm lên thấy nặng tay vì vịt nhỏ thường có mùi hôi và có nhiều lông tơ. Khi muốn khử mùi hôi cho vịt bạn có thể dùng rượu, muối trắng, gừng tươi để xát lên gừng để làm món ăn của bạn hết sạch mùi.

Vịt nướng mật ong thơm ngon

Vịt nướng mật ong thơm ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn cho đùi vịt vào âu lớn rồi lần lượt cho các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối.

Tiếp theo, bạn bóp đều tay để phần gia vị thấm đều vào đùi vịt giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Sau đó, cho hành lá, gừng cắt nhỏ vào, trộn đều lên 1 lần nữa, bọc âu thịt lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thật thấm gia vị.

Bước 3: Rồi sau đó bạn hãy lót một lớp giấy bạc lên khay, cho vịt lên trên đồng thời bạn quét 1 lớp mỏng mật ong phủ quanh vịt và cho vào lò ở mức nhiệt 200 độ C trong 20-25 phút để vịt chín đều. 

Món vịt nướng mật ong thơm ngon

Món vịt nướng mật ong thơm ngon

Rồi sau đó, bạn lấy khay ra, rồi hãy chắt phần nước mỡ đã tiết ra trong khay để món ăn không bị mỡ nhiều. Sau đó, bạn tiếp tục quét thêm 1 lớp mật ong nữa quanh vịt rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 15 – 20 phút nữa là vịt của bạn chín đều từ trong ra ngoài. 

Tiếp đó, bạn hãy cho vịt ra ngoài chờ nguội một chút rồi dùng dao thật sắc chặt miếng vừa ăn là được. Món vịt nướng mật ong thơm nức chắc chắn giúp gia đình bạn thích thú. 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc