Vợ càng dịu dàng, chồng càng thành đạt!

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Phía sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của người phụ nữ, vợ càng dịu dàng, chồng càng dễ thành công.

Pháp sư Tịnh Không - người am hiểu và chuyên truyền dạy các bài học về Phật giáo có nói: “Người vợ nóng nảy, tức giận càng nhiều thì người chồng sẽ càng suy yếu, người vợ càng ôn nhu, dịu dàng như nước thì người chồng sẽ càng thịnh vượng”.

“Người phụ nữ tốt” có sức ảnh hưởng rất lớn đến người đàn ông trong gia đình. Văn hóa truyền thống cho rằng người phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho tài lộc, vậy nên phụ nữ trời sinh mang tài mệnh.

Đối với người đàn ông mà nói, có một câu cổ ngữ thế này: “Thành gia lập nghiệp“. Về một khía cạnh nào đó, việc lập gia đình còn có tầm ảnh hưởng tới cuộc đời hơn cả việc lập nghiệp. Người đàn ông cần phải tìm cho mình một người vợ khiến mình thành đạt – Sau lưng một người đàn ông thành công luôn có sự hy sinh của người phụ nữ.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Nước luôn chảy xuôi

Nước luôn chảy xuôi về nơi có địa thế thấp hơn. Phật giáo cho rằng, người phụ nữ giống như nước trong mối quan hệ gia đình, luôn khiêm nhường, nhẫn nại để giữ cho nhà cửa bình yên.

Những người phụ nữ mạnh mẽ tự cho mình “quyền sinh quyền sát” sẽ đi ngược lại với bản chất của nước. Nếu suốt ngày ngày làm “căng” với chồng, không cho người đàn ông có không gian của riêng họ thì chắc chắn người phụ nữ ấy sẽ “đánh gục” chồng mình, khiến gia đình mất đi điểm tựa, dễ dẫn tới kết cục ly hôn. Trong trường hợp này, dù có nhiều tiền đi nữa cũng không thể hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Nước nhu hòa, vĩnh viễn không bị tổn thương

Nước có tính nhu, dòng nước gặp phải chướng ngại vật biết tự động rẽ tránh, sẽ không đối đầu, thế nên vĩnh viễn nước sẽ không bị tổn thương.

Đối diện với những lúc người đàn ông giận dữ, người phụ nữ dịu dàng như nước biết đối nhân xử thế, có thể lấy nhu mà thắng cương. Bởi vì chỉ có dịu dàng mới có thể chống lại được sự mạnh bạo. Cho nên, người phụ nữ hễ dịu dàng làm nũng thì người đàn ông sẽ không thể tức giận được. Người phụ nữ có cá tính mạnh thích đối đầu với đàn ông sẽ khiến gia đình luôn căng thẳng, và bản thân họ sẽ luôn là người phải chịu tổn thương.

Nước có khả năng nuôi dưỡng vạn vật

Nước góp phần nuôi dưỡng mọi sinh vật sống nhưng không lưu lại dấu tích, cũng giống như người phụ nữ âm thầm quan tâm, chăm sóc và cổ vũ các thành viên trong gia đình mình, đặc biệt là người chồng. Người đàn ông nhận được tình yêu thương của vợ, được vợ khen ngợi sẽ cảm thấy mình giống như một anh hùng, từ đó càng có thêm năng lượng và quyết tâm mang lại hạnh phúc cho mái ấm gia đình.

Người phụ nữ không biết nuôi dưỡng tình cảm và tinh thần của chồng, thường xuyên trách móc khuyết điểm của chồng sẽ chỉ khiến người đàn ông ngày càng lạnh lùng, ngày càng mất đi niềm tin vào chính bản thân và cả người bạn đời của mình. Khi người đàn ông cảm thấy mình yếu kém, ngốc nghếch sẽ dễ rơi vào tình trạng trượt dốc.

Đàn ông ngoại tình nghĩ gì về nhân tình của họ?
Đàn ông ngoại tình nghĩ gì về nhân tình của họ?
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Thông thường đàn ông ngoại tình nhưng không có suy nghĩ bỏ vợ, vì thế nhân tình với họ chỉ là người qua đường mà thôi.
10 điều đàn ông cực kỳ mong muốn phụ nữ thấu hiểu
10 điều đàn ông cực kỳ mong muốn phụ nữ thấu hiểu
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Đây là những điều đơn giản nhưng không phải người phụ nào cũng hiểu người đàn ông của mình.
Với đàn ông, phụ nữ muốn giữ chặt thì phải “buông”
Với đàn ông, phụ nữ muốn giữ chặt thì phải “buông”
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Có ai đó từng nói rằng: "Giữ đàn ông giống như khi ta giữ một nắm cát trong tay, càng nắm chặt, càng dễ trôi..."
Phụ nữ số mệnh giàu sang, thành công thể hiện qua nét tướng này!
Phụ nữ số mệnh giàu sang, thành công thể hiện qua nét tướng này!
(Chia sẻ) - (Phunutoday) - Theo nhân tướng học, phụ nữ có những nét tướng này là người có số mệnh giàu sang, thành công qua nét tướng mặt.
Ham nhà lầu xe hơi, em trả trầu cau để lấy ông già hơn 60 tuổi
Ham nhà lầu xe hơi, em trả trầu cau để lấy ông già hơn 60 tuổi
(Chia sẻ) - (Phunutoday) - Yêu nhau ngần ấy năm trời, tình cảm chân thành của tôi hóa ra cũng không bằng vật chất xa hoa.
Chung sống 5 năm, chồng đuổi tôi đi sau khi ôm trọn 300 triệu
Chung sống 5 năm, chồng đuổi tôi đi sau khi ôm trọn 300 triệu
(Chia sẻ) - (Phunutoday) - Gần 30 tuổi, tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà, không một đồng trong túi... tương lai phía trước chỉ thấy tối đen…

Phong Linh (TH)/Khoevadep