Vợ nổi giận khi chồng dùng 100 triệu đồng giúp đỡ tình cũ mang trọng bệnh: Đúng hay sai?

( PHUNUTODAY ) - Vợ tôi có thể dùng 100 triệu hay 200 triệu hoặc hơn thế nữa cho một chuyến từ thiện, đằng này lại có thái độ hẹp hòi khi thấy tôi giúp đỡ người khác.

Ngày sinh viên, tôi từng có một mối tình đẹp với cô bạn cùng lớp. Thế nhưng, sau khi tốt nghiệp, vì khoảng cách địa lý, kẻ nam người bắc, chúng tôi buộc phải chia tay nhau. Tôi học thạc sĩ ở Mỹ, cô ấy kết hôn với một người gần nhà để tiện chăm sóc bố mẹ.

Ở Mỹ, tôi đã Mai, vợ tôi bây giờ. Em là người đã giúp tôi khuây khỏa nỗi nhớ nhà, động viên tôi khi tôi nhụt chí. Theo thời gian, chúng tôi đã yêu nhau. Được 2 năm, tôi và Mai về nước làm đám cưới.

Mai xuất thân từ một gia đình khá giả, lại giỏi giang, thường xuyên tham gia các đoàn từ thiện lên vùng cao để hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, tôi vừa nể và phục em vô cùng. Tôi tự nhủ với lòng mình, Mai chính là tài sản quý giá nhất của tôi. Tôi phải tuyệt đối chung thủy, không được nhìn về quá khứ, không rung động trước hoa bướm bên ngoài, mà phải trân trọng và bảo vệ gia đình nhỏ của mình. 

Tháng trước vào ngày họp lớp, tôi được biết người yêu cũ bị ung thư. Vì hoàn cảnh khó khăn, chi phí điều trị lại quá lớn, cả lớp quyết định chung tay ủng hộ cô ấy. Lòng tôi quặn lại, tôi luôn hy vọng cô có được cuộc sống tốt, nhưng không thể ngờ... Không ngần ngại, tôi nhờ một người bạn chuyển giúp tôi 100 triệu cho cô ấy, nhưng tuyệt đối phải giữ bí mật.

Ít lâu sau, tôi nhận được tin nhắn cô ấy: “Cảm ơn anh đã giúp đỡ em. 100 triệu là số tiền rất lớn. Em chắc chắn sẽ trả lại.”. Và vợ tôi đã đọc được tin nhắn ấy. Tôi nghĩ, Mai là người rộng lượng, sẽ hiểu cho tôi. Nhưng không ngờ em lại nổi giận nghĩ tôi lén lút gặp tình cũ, đem tiền giúp đỡ người ta và không tôn trọng cô ấy.

ai-cung-tung-yeu-mot-nguoi-trong-qua-khu-dung-ghen-tuong-de-giet-chet-hon-nhan-ghenquakhu1-1516259110-185-width660height373

Mai quy kết tôi vẫn còn tình cảm với người xưa, thậm chí còn suy diễn ra đủ thứ chuyện méo mó, dù tôi giiar thích thế nào chăng nữa. Thật nực cười, vợ tôi có thể dùng 100 triệu hay 200 triệu hoặc hơn thế nữa cho một chuyến từ thiện, đằng này lại có thái độ hẹp hòi khi thấy tôi giúp đỡ người khác. Trong khi, với tôi người yêu cũ bây giờ chỉ là bạn bè bình thường mà thôi.

Phụ nữ ghen với người yêu cũ của chồng là tự hạ thấp chính mình

larm-rmah-184441-1488789342688-404-0-2017-3130-crop-1488789544209

Trong hôn nhâ, điều quan trọng nhất phụ nữ buộc phải ghi nhớ chính là: Tình cũ kia có tuyệt vời, hoàn hảo đến mức nào đi nữa. Nhưng nếu người chồng vẫn dứt khoát, không để tâm thì vẫn chẳng có gì xảy ra. Và bạn vẫn sẽ là số 1 trong lòng anh ta. 

Đàn bà khôn sẽ không ghen tuông, khi người đàn ông bên cạnh rõ ràng và rạch ròi với những người cũ. Ghen với người yêu cũ của chồng là tự hạ thấp nhân phẩm của chính mình. Phụ nữ, thay vì oán trách, dằn vặt đối phương vì chuyện cũ, hãy biết vun vén cho hạnh phúc của mình. ĐỪng để những gì đã thuộc về dĩ vãng cản trở cuộc sống hiện tại và tương lai của hai người.