Vô tình 'đụng độ' nhau trên đường, 2 cô dâu Cao Bằng đã có hành động gây chú ý

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc dừng xe giữa đường để chụp ảnh thì 2 cô dâu ở Cao Bằng đã vô tình chạm mặt nhau và họ đã trao đổi nón cưới của mình.

Chuyện hai đôi dâu - rể vô tình gặp nhau trên đường rước dâu hẳn không còn là chuyện lạ với mọi người. Tuy nhiên, việc hai cô dâu vô tình gặp nhau trên đường rồi trao đổi nón như trường hợp dưới đây thì chắc hẳn vẫn còn xa lạ với nhiều người.

Theo đó, mới đây, tài khoản Hoàng Mai Linh đã lên mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh về đám cưới của chị gái mình và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Chào mọi người, đây là đám cưới của anh chị mình. Mình ở Cao Bằng nên xe hoa mà đang đi đường hay dừng lại đâu đấy chụp ảnh mà gặp một đám cưới khác thì phải đổi nón hoặc đổi hoa cưới nhưng hầu như toàn đổi nón thôi vì đây là phong tục ở trên Cao Bằng mình."

Khoảnh khắc hai cô dâu trao đổi nón cưới cho nhau.

Khoảnh khắc hai cô dâu trao đổi nón cưới cho nhau.

Theo đó, trong lúc anh chị của Mai Linh dừng xe hoa giữa đường để chụp ảnh thì đã vô tình gặp một cặp đôi cô dâu - chú rể khác. Vô tình chạm mặt nhau trên đường rước dâu, hai cô dâu đã tiến đến và đổi nón cho nhau, trong khi đó hai chú rể thì tay bắt, mặt mừng. Bên cạnh đó họ cũng không quên cùng chụp chung một tấm ảnh kỷ niệm tình huống hiếm có này.

Hai cặp đôi cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm.

Hai cặp đôi cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm.

Bài chia sẻ của cô nàng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đã có rất nhiều người rất ngạc nhiên về phong tục cưới xin này, đồng thời gửi lời chúc phúc đến hai cặp đôi.

Được biết, ở một số tỉnh ở miền Bắc có phong tục đổi hoa cưới, đổi nón cho nhau nếu hai đám cưới vô tình gặp nhau trên đường. Theo quan niệm dân gian thì việc làm này là để cầu may và mang ngụ ý chúc phúc cho tình cảm của cô dâu chú rể bền chặt.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vo-tinh-dung-do-nhau-tren-duong-2-co-dau-cao-bang-da-co-hanh-dong-gay-chu-y-search/

/Khoevadep

Tú Linh