Vô tình thấy những vật này trong nhà thì hãy vứt đi ngay, cố giữ lại càng khiến năm mới xui xẻo, khó khăn

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, một số đồ vật cũ có thể mang đến xui xẻo nên gia chủ cần đem chúng vứt đi càng sớm càng tốt.

Gương vỡ

Theo quan niệm phong thủy, một khi gương đã vỡ bạn không nên giữ chúng lại. Gương vỡ và điểm xui xẻo, đem lại điều không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Đồng hồ chết

Đồng hồ là vật tượng trưng cho dòng thời gian liên tục tiếp diễn, không bao giờ ngừng nghỉ. Khi đồng hồ ngừng chạy, nó tạo ra cảm giác ngưng đọng thời gian, mang lại cảm giác nặng nề cho những người sống trong nhà. Không những thế, nó còn không tốt cho tài vận, khiến tài lộc của gia đình bị tiêu tán, khó lòng thăng tiến.

thay-nhung-do-vat-nay-trong-nha-thi-can-vut-ngay-01

Lịch cũ

Tương tự như đồng hồ, lịch cũng là một biểu tượng của thời gian. Những tở lịch cũ phản ánh các sự việc trong quá khứ có cả kỷ niệm tốt đẹp và những điều không may, xui xẻo. Chúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Do đó, khi hết tháng, hết năm, bạn nên bỏ tờ lịch cũ đi và thay thế bằng lịch mới.

Cây khô, cây héo

Theo quan niệm phong thủy, cây xanh có tác dụng thu hút tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, nếu cây bị héo khô đi thì đó là điềm báo xui xẻo. Bạn cần vứt chúng đi càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, bạn không nên để hoa khô trong nhà vì nó ảnh hưởng không tốt đến phong thủy, cản trở tài lộc. Nguyên nhân là do hoa khô đại diện cho nguồn năng lượng yếu, trì trệ, tạo ra cảm giác không có sự sống, khó thu hút tài lộc vào nhà.

thay-nhung-do-vat-nay-trong-nha-thi-can-vut-ngay-02

Bát đũa, cốc chén vỡ

Người xưa quan niệm, bát đũa, cốc chén trong nhà tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu cô. Khi sử dụng những món đồ cũ, bị sứt mẻ hoặc giữ bát đĩa vỡ trong nhà là gia chủ đã vô tình đón rắc rối, rước xui xẻo đến với gia đình.

Cây có gai

Theo phong thủy, những loại cây có gai như xương rồng sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu và những xui xẻo cho gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn