Với 4 bí quyết này, chỉ ngủ thôi cũng giúp đốt mỡ thừa giảm cân hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - 4 bí quyết ngủ giảm cân dưới đây có thể đốt cháy năng lượng của bạn làm giảm đi lượng mỡ thừa không cần thiết.

Ngủ trong bóng tối

Khi bạn ngủ trong ánh đèn có thể cản trở việc sản xuất hoóc môn ngủ, có thể khiến bạn khó ngủ và khó kiểm soát quá trình trao đổi chất khiến bạn không đốt cháy được nhiều năng lượng. Ngược lại khi bạn tắt đèn ngủ, bạn có thể sử dụng mặt nạ ngủ và kéo rèm để tối hoàn toàn. Khi ngủ trong bóng tối, bạn sẽ ngủ ngon hơn, đồng thời sẽ giúp kiểm soát quá trình trao đổi chất đốt cháy nhiều năng lượng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ngủ không mặc quần áo

Khi bạn muốn chất lượng ngủ tốt nhất thì bạn nên mặc thật ít quần áo, hoặc thậm chí không nên mặc gì khi đi ngủ để giấc ngủ đến nhanh và sâu hơn giúp bạn giảm bớt nhiệt độ trên cơ thể. Khi bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, điều này rất tốt cho quá trình ổn định cơ thể để thích nghi với các chế độ ăn giảm cân mà bạn đang theo đuổi hiệu quả.

Ngủ một giờ và dậy đúng một giờ  giúp giảm cân

Ngủ một giờ và dậy đúng một giờ giúp giảm cân

Tắt nguồn điện thoại

Khi đi ngủ bạn nên tắt nguồn diện thoại di đông để khi có thông báo, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác có phát ra ánh sáng trước gây ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ của bạn. Theo các chuyên gia đã nghiên cứu đã chứng minh rằng khi cơ thể bạn tiếp xúc với ánh sáng này ngay trước khi đi ngủ sẽ làm gián đoạn việc sản xuất melatonin - hoóc môn có liên quan đến sự bắt đầu của giấc ngủ khiến cho cơ thể bạn khó đốt cháy năng lượng hơn.

Đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Khi bạn đi ngủ và thức dậy thất thường sẽ làm cho việc kiểm soát cân nặng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn muốn giảm cân thì nên đi ngủ một giờ và thức dậy một giờ. Bởi khi chế độ ngủ không đều sẽ can thiệp vào việc sản xuất melatonin, dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ.

Hãy tránh xa điện thoại khi ngủ

Hãy tránh xa điện thoại khi ngủ

Sáng ra bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng và thèm đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao để tăng cường năng lượng dễ tăng cân nặng. Nếu bạn muốn giảm cân và tránh xa sự mệt mỏi thì bạn cần đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày.