Vụ Bệnh viện Thu Cúc bị tố kỳ thị sản phụ người Vĩnh Phúc: Bộ Y tế ra chỉ đạo

( PHUNUTODAY ) - Sự việc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ chối tiếp nhận thăm khám cho sản phụ đến từ Vĩnh Phúc khiến nhiều người rất bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tố nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kỳ thị sản phụ người Vĩnh Phúc.

Cụ thể, theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, ngày 17/2, sản N.K.O. (ngụ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) có đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thăm khám. Tuy nhiên, chị O. bị buộc rời khỏi bệnh viện vì là người Vĩnh Phúc. Thời điểm đó, chị O. được chỉ định mổ cấp cứu.

Bài viết tố Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kỳ thị sản phụ quê Vĩnh Phúc.

Bài viết tố Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kỳ thị sản phụ quê Vĩnh Phúc.

Cùng ngày, một tài khoản khác có tên L.T. cũng chia sẻ thông tin Bệnh viện Thu Cúc từ chối tiếp nhận trường hợp của vợ anh vì là người Vĩnh Phúc.

Cụ thể thông tin đăng tải: "Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn". Hiện tại, người đăng tải nội dung đã gỡ bỏ thông tin này.

Trả lời với Zing, đại diện đại diện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc: "Sản phụ và gia đình đã hiểu, không có ý kiến gì và gỡ bỏ thông tin đăng tải trên mạng xã hội trước đó. Chúng tôi mong mọi người có cái nhìn khách quan về sự việc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bệnh viện luôn đặt sự an toàn của sản phụ và em bé lên hàng đầu theo đúng hướng dẫn của ngành y tế".

Mới đây, Vụ Sức khoẻ bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc làm rõ sự việc kỳ thị sản phụ người Vĩnh Phúc.

Theo đó, phía bệnh viện phải khẩn trương kiểm tra và báo cáo về Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế trước ngày 25/2/2020. Văn bản của của Vụ cũng nêu rõ cần xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân có biểu hiện, hành vi kỳ thị người dân; thiếu trách nhiệm về chuyên môn và vi phạm đạo đức nghề nghiệp (nếu có).

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vu-benh-vien-thu-cuc-bi-to-ky-thi-san-phu-nguoi-vinh-phuc-bo-y-te-ra-chi-dao-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền