Vụ cháu bé 11 tuổi bị sát hại, cướp tài sản: Nghi phạm là đồng nghiệp của bố, từng ăn cắp vặt

( PHUNUTODAY ) - Sự việc cháu bé 11 tuổi ở Nam Định, bị trộm sát hại khi đột nhập vào nhà ăn trộm tài sản đang gây rúng động dư luận.

Thông tin trên Doanh nghiệp và Tiếp thị ngày 25/4, Chủ tịch UBND xã Yên Cường (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cho biết, cơ quan chức năng đã tạm giữ một nghi phạm liên quan vụ án cháu bé 11 tuổi bị sát hại trong nhà tắm.

Theo chủ tịch UBND xã Yên Cường, ban đầu lực lượng chức năng triệu tập 2 nghi can, nhưng đến nay xác định 1 nghi phạm liên quan. Được biết, đối tượng là người trong xã, ở xóm bên, quen biết với gia đình nạn nhân. Nghi phạm biết bị hại để tiền trong két sắt nên đã đột nhập lấy đi 16 triệu đồng. Do bị cháu bé phát hiện nên ra tay diệt khẩu.

Nhà của cháu bé 11 tuổi bị trộm sát hại ở Nam Định (Ảnh: Thanh Niên)

Nhà của cháu bé 11 tuổi bị trộm sát hại ở Nam Định (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Pháp luật và bạn đọc, người thân của cháu bé cho biết, người đàn ông ngoài 40 tuổi, từng làm việc cùng với bố nạn nhân (thợ xây). "Hồi năm ngoái người này vẫn đi làm cùng tổ với bố cháu, người này rất thường xuyên đến nhà chơi nên nắm rõ quy luật. Thời gian gần đây do ít việc nên đối tượng này không đi làm cùng bố cháu.

Rất đau lòng, hôm qua thứ 7 cháu T, được nghỉ học nên ở nhà có một mình. Trước lúc xảy ra sự việc, người này còn lang thang ở bên cạnh, gặp cả thợ xây (tức công trình đang xây dựng cạnh nhà cháu bé -PV) tuy nhiên, khi chị của cháu đi học về mới phát hiện. Chúng tôi nhận định, rất có thể sau khi trộm cắp bị cháu bé phát hiện nên bị kẻ trộm bóp cổ cháu và lôi vào chậu nước", người thân đau xót tột cùng.

Thời điểm bị sát hại, cháu bé ở nhà một mình (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Thời điểm bị sát hại, cháu bé ở nhà một mình (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Cũng theo người này, bố cháu bé làm thợ phó của một đội xây dựng, còn đối tượng chỉ làm thợ bình thường, ở địa phương nhiều người biết nghi phạm là kẻ câm, điếc nhưng rất tinh quái. Đối tượng từng ăn căp vặt nhưng vi câm điếc nên người dân bỏ qua, không cho đi tù.

Trước đó, khoảng 11h30' ngày 24/4, chính quyền xã Yên Cường nhận được tin báo tại gia đình anh Q., thôn Trực Mỹ, xảy ra vụ việc cháu bé 11 tuổi tử vong bất thường.

Ngay sau đó, lực lượng công an cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành khám nghiệm hiện trường. Từ thông tin người dân, địa phương cung cấp, trưa cùng ngày cơ quan công an đã bắt được nghi phạm.

Vợ chồng anh Q. sinh được 4 người con: 3 gái và 1 bé trai, 2 vợ chồng thường xuyên đi làm vắng nhà.