Vụ đầu người đàn ông trong bãi rác: "Xé cái bọc khác trong ba lô thì thấy những vật phẩm giống như nội tạng..."

( PHUNUTODAY ) - "Khi công an đến tôi xé hết cái bọc thì thấy hết vật thể giống cái đầu người. Khi kiểm tra kỹ ba lô còn một cái bọc bên hông nữa. Tôi xé bọc luôn thì thấy những vật phẩm giống như nội tạng…”, anh Tiến - nhân chứng kể lại.

Khoảng 12h ngày 16/12, anh Nguyễn Văn Tiến (SN 1985, quê tỉnh An Giang) đã trở thành người phát hiện và nhân chứng đầu tiên trong vụ việc phát hiện đầu người đàn ông ở bãi rác ở Bình Dương.

Vào thời điểm trên, khi đi thu gom rác trên đường Thuận Giao 09, anh Tiến thấy một chiếc ba lô còn mới, xách lên thì thấy khá nặng. Nghi ngờ có vật gì bên trong nên anh đã mở ra để coi. Khi mở ra thì thấy bên trong ba lô có một bọc màu đen,  anh xé túi ra thì phát hiện vật thể giống đầu người.

“Sợ quá, tôi liền la lên cho chủ nhà trọ ở đó biết rồi nhờ người điện cho công an dùm. Tôi thấy vật thể giống đầu người chặt tới đến cằm luôn. Khi công an đến tôi xé hết cái bọc thì thấy hết vật thể giống cái đầu người. Khi kiểm tra kỹ ba lô còn một cái bọc bên hông nữa. Tôi xé bọc luôn thì thấy những vật phẩm giống như nội tạng…”, anh Tiến kể lại.

dau-nguoi-dan-ong-o-bai-rac-1

 Hiện trường phát hiện vật thể giống đầu người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc để làm rõ vụ việc trên. Chiều tối cùng ngày Công an tỉnh Bình Dương phát thông báo tìm tung tích nạn nhân liên quan đến việc phát hiện các vật thể trên.

Bước đầu, công an nhận định, vật thể được phát hiện là đầu của một người đàn ông khoảng từ 30 đến 35 tuổi, thời gian tử vong là 12 giờ tính đến thời điểm được phát hiện. Vị trí nơi phát hiện chiếc balo là khu vực có nhiều dãy phòng trọ của các công nhân làm việc trên địa bàn thuê ở. Khu vực này thường xuyên có đông người qua lại. 

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra hiện trường. Hàng chục trinh sát đã được tung vào cuộc tìm tung tích nạn nhân để phục vụ cho công tác điều tra. Hiện các đầu mối thông tin vẫn đang được cơ quan chức năng làm việc.