Vụ "thai phụ" giả mất tích: Người đồng ý "tặng con" ở Gia Lai nói gì?

( PHUNUTODAY ) - Theo chị T- người đồng ý cho "thai phụ" Thảo xin con, cô không biết Thảo nói dối gia đình vể việc mang thai. "Lúc vào, cô đi người không, không cầm theo hành lý gì nên tôi cũng thấy thương", chị T chia sẻ

Liên quan đến vụ "sản phụ" Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) được gia đình thông báo mất tích bí ẩn tại Bắc Ninh hôm 2/12, đến ngày 6/12, cô đã được tìm thấy tại Gia Lai.

Chia sẻ trên báo điện tử VTC News, chị N.T.Đ.T. (30 tuổi, trú tại Pleiku), mẹ ruột của bé trai mà Thảo định xin về nuôi cho biết rất bất ngờ về vụ việc.Theo chị T., do hoàn cảnh khó khăn nên chị không có khả năng nuôi con. Cha đứa trẻ bỏ đi khi chị mới mang thai được mấy tháng. Mẹ ruột lại bị ung thư, cực chẳng đã chị mới thông qua mạng xã hội tìm người khác nhận nuôi. Sau đó, Thảo là người chủ động liên hệ với chị T. để xin con.

Vháu bé được Thảo xin về

Vháu bé được Thảo xin về

"Trước ngày tôi sinh, Thảo liên tục gọi điện để đòi vào nhận con. Tôi muốn là cỡ hơn 1 tuần, khi con cứng cáp rồi mới giao cho Thảo nhưng cô này không chịu, liên tục gọi và vào tận nhà tìm tôi. Lúc vào, cô đi người không, không cầm theo hành lý gì nên tôi cũng thấy thương. Lúc lên nhập viện chờ sinh, tôi có hỏi là chị làm thủ tục bằng giấy tờ của chị hết thì lấy gì em làm giấy chứng sinh, Thảo nói tôi đừng lo, có người quen sẽ giúp việc này", chị T. cho biết.

Theo chị T., tối 5/12, chị sinh mổ xong, Thảo vẫn ở cùng ở bệnh viện. Sáng 6/12, người nhà của Thảo vào muốn xin bế cháu.Chị T. cho biết thêm, tối 5/12, khi chị sinh mổ xong, Thảo vẫn ở cùng bệnh viện. Đến sáng ngày 6/12, gia đình Thảo vào bệnh viện, xin bế cháu.

"Thảo thấy người nhà tới thì nói thầm với tôi là "chị giúp em, đừng nói gì cả". Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế. Nhưng một lúc sau, tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề, nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con. Lúc này, một phụ nữ trung tuổi liên tục chỉ trỏ, la mắng tôi là 'bắt cóc'.

Gia đình vợ chồng Thảo chia sẻ về vụ việc

Gia đình vợ chồng Thảo chia sẻ về vụ việc

Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không hề biết Thảo giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt câu chuyện bị mất tích như vậy. Nếu biết, tôi đã không đồng ý cho Thảo nhận con", chị T. kể.

Cũng chung tâm trạng hoang mang như chị T., mẹ của chị bộc bạch, dù hoàn cảnh có khó khăn đến đâu cũng ráng nuôi và không cho ai nữa.

Trước đó, sáng ngày 6/12, sau 4 ngày mất tích, "thai phụ" Thảo đã chủ động gọi về cho chồng là anh Thế Anh, thông báo mình đã sinh con tại bệnh viện ở Gia Lai. Khi đến bệnh viện, tìm gặp được 2 mẹ con, anh Thế Anh đã thông báo lên mạng xã hội và cảm ơn mọi người giúp anh tìm kiếm vợ.

Gia đình Thảo hay tin cô đã sinh con cũng vội vàng đến Gia Lai đón về (Ảnh: VTC News)

Gia đình Thảo hay tin cô đã sinh con cũng vội vàng đến Gia Lai đón về (Ảnh: VTC News)

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng công bố Thảo không hề mang thai. Cô đã bị sảy thai cách đây 5 tháng, lo sợ gia đình biết chuyện nêm mang thai giả.