Ngang nhiên sản xuất hàng trăm chai rượu ngoại giả giữa Thủ đô

07:00, Thứ bảy 05/09/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Từ lời khai của Giang, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 300 chai rượu Chivas giả tại các địa điểm tiêu thụ do vợ chồng Giang cung cấp.

Ngày 4/9, phòng cảnh sát kinh tế (PC46), công an TP.Hà Nội cho biết vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất rượu Chivas giả, tiêu thụ ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Mô tả ảnh.
Cơ quan Công an kiểm đếm số rượu giả.

Được biết, vào khoảng 19h ngày 3/9, tại khu vực Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đội Chống hàng giả thuộc Phòng PC 46 Công an thành phố Hà Nội bắt quả tang đối tượng Quách Ngân Giang (sinh năm 1979, ở xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội) đi xe máy vận chuyển 48 chai rượu Chivas 12 giả đi tiêu thụ.

Khám xét nơi ở của Giang, cảnh sát thu giữ thêm 12 chai Chivas 12 giả, 7 chai rượu Black (Lào), 65 vỏ chai rượu cùng nhiều tem nhãn, nắp chai và dụng cụ dùng để sản xuất rượu Chivas giả các loại.

Tại cơ quan công an, Giang khai toàn bộ số rượu nói trên là hàng giả do vợ Giang là Trần Thị Thanh Hoa trực tiếp sản xuất tại nhà rồi đưa cho chồng đi tiêu thụ tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc.

Giang cũng khai nhận, vợ chồng anh bắt đầu sản xuất rượu giả rừ cách đây khoảng gần 3 tháng, từ đó đến thời điểm bị phát hiện, bắt giữ, các đối tượng đã tung ra thị trường khoảng 200 chai rượu Chivas rởm. 

Căn cứ lời khai của các đối tượng, cảnh sát đã khám xét đối với 5 địa điểm tiêu thụ rượu giả do vợ chồng Giang và Hoa sản xuất. Qua khám xét, cảnh sát thu giữ hơn 300 chai rượu Chivas nghi là rượu giả, do vợ chồng Giang cung cấp.

Được biết, để sản xuất rượu giả, Hoa thu mua vỏ chai Chivas cũ về tẩy rửa, đặt in tem, nhãn mác Chivas 12 rồi mua rượu Black (Lào) về sang chiết sang các chai rượu Chivas 12. Sau đó, các đối tượng đem dán tem rượu nhập khẩu giả để thành rượu ngoại rởm rồi tung ra thị trường.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Lật tẩy những tác hại kinh hồn của chất tạo nạc trong thịt lợn
Theo các chuyên gia, nếu chúng ta ăn phải loại thịt lợn có tồn dư của chất tạo nạc, cơ thể sẽ nhiễm độc, gây rối loạn tiêu hóa, nhịp tim nhanh, thậm chí mất mạng.
Thương lái "diễn ảo thuật": Biến trái cây non thành chín đẹp
Chiều 15-8, chúng tôi được chị S. (một thương lái chuyên thu mua sầu riêng tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) dẫn xuống huyện Chư Sê để mua sầu riêng.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Bảo Trâm
TIN MỚI CẬP NHẬT