Xoài ngon đến mấy những người này cũng tuyệt đối không nên ăn

( PHUNUTODAY ) - Xoài là một trong những loại quả được sử dụng trong một số bài thuốc điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn xoài.

Người mắc bệnh ngoài da

Theo như Trung y, da nổi mụn là do sự suy giảm chức năng của tỳ. Trong khi đó, xoài là loại quả có vị nóng nên nếu ăn nhiều sẽ gây nóng trong và khiến cơ thể nổi mụn nhọt.

Với những người đang có mụn nhọt, nóng trong ăn xoài chỉ khiến tình trạng thêm xấu hơn. Với những người đang bị mưng mủ, có vết thương lở loét, mẩn hướng thì càng phải tuyệt đối tránh xa loại quả này.

Người mắc bệnh ngoài da không nên ăn xoài

Người mắc bệnh ngoài da không nên ăn xoài

Người đang đói bụng

Xoài chín hay xanh cũng đều có vị chua và có hàm lượng axit khá cao. Nếu ăn xoài trong khi đói bụng sẽ khiến dạ dày bị kích thích và làm tăng dịch vị. Nó khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh đường ruột gây viêm loét dạ dày tá tràng.

Người mắc bệnh hen suyễn

Xoài có tính bình, chứa thành phần gây dị ứng cho cơ thể. Vậy nên nếu mắc bệnh hen suyễn thì tốt nhất là bạn không nên ăn xoài vì nó có thể khiến bạn bị dị ứng, khó thở. Bệnh tính có thể tăng nặng và gây nguy hiểm cho tính mạng.

Người bị tiểu đường, thừa cân

Quả xoài có chứa nhiều đường, vitamin và khoáng chất. Nó là loại quả bổ dưỡng nhưng những người bị đái tháo đường, thừa cân, béo phì thì không nên sử dụng.

Các chuyên gia cho biết vào vụ chính xoài, mỗi người chỉ nên ăn từ 200 – 250g/ngày. Đây là cách tốt nhất để cung cấp đủ nhu cầu vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể.

Người bị tiểu đường, thừa cân không nên ăn xoài

Người bị tiểu đường, thừa cân không nên ăn xoài

Người bị bệnh thận

Nếu bạn đang mắc bệnh mạn tính về thận thì không nên ăn nhiều xoài. Nguyên nhân là bởi ăn xoài có chứa nhiều đường, khoáng chất sẽ gây áp lực đối với thận khiến cho bệnh tình trở nên tăng nặng.

Người có cơ địa dị ứng

Với những người có cơ địa mẫn cảm, hay bị dị ứng với chất urushiol sẽ rất dễ bị dị ứng khi ăn xoài. Biểu hiện nhẹ có thể gây ra ngứa xung quanh miệng và trên môi, nổi mề đay, mắt khô, rát lưỡi.

Với người bình thường nếu ăn quá nhiều xoài cũng có thể gây tăng đường huyết, bệnh tiêu chảy, phản ứng dị ứng, viêm da tiếp xúc. Vậy nên dù thích đến mấy bạn cũng chỉ nên ăn xoài với một lượng vừa đủ.