Xuất hiện chiếc cầu Long Biên thu nhỏ giống thật từng chi tiết của chàng trai Đà Lạt

( PHUNUTODAY ) - Mô hình cầu Long Biên của chàng trai Đà Lạt vô cùng tinh xảo đang gây được sự chú ý của rất nhiều người.

Cầu Long Biên được coi là cây cầu “chứng nhân lịch sử” của nước ta và trở thành một trong những biểu tượng của Hà Nội. 

Cây cầu này do Pháp xây dựng từ năm 1898 đến 1902 dưới thời Toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ là Doumer. Cầu dài 2290m qua sông và 896m cầu dẫn, cầu gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ với lối kiến trúc độc đáo. 

Cầu Long Biên.

Cầu Long Biên.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về tác phẩm mô hình cầu Long Biên tinh xảo đến từng chi tiết khiến ai cũng phải trầm trồ.

Được biết, người tạo nên mô hình cầu Long Biên thật đến từng chi tiết này là anh Nguyễn Thiện Chương (SN 1985, quê Đà Lạt). Người lên ý tưởng và đặt làm cây cầu này là anh Nguyễn Hồng Vỹ (Long Biên, Hà Nội). 

Anh Chương và cây cầu Long Biên thu nhỏ.

Anh Chương và cây cầu Long Biên thu nhỏ.

Để làm nên tác phẩm độc đáo này thì anh Vỹ và nghệ nhân Nguyễn Thiện Chương đã bỏ 3 tháng để nghiên cứu, tạo hình, nhằm tạo nên mô hình cầu Long Biên hoàn hảo nhất.

"Cầu Long Biên mini" giống đời thật từng chi tiết. Ảnh: Kênh 14.

Mô hình khiến bao người phải trầm trồ này được làm bằng 90% nhựa mô hình và 10% là gỗ công nghiệp, có chiều dài 1,7 m, cao 60 cm (tính cả trụ cầu) và chiều ngang 25 cm.

Chiếc cầu được làm thủ công vô cùng tinh tế. Ảnh: Zing.

Chiếc cầu được làm thủ công vô cùng tinh tế. Ảnh: Zing.

Cụ thể, phần đường ray tàu hỏa được làm bằng gỗ và tạo hình tạo cảm giác như đồ thật. Lan can, hàng rào được làm từ nhựa mô hình và sơn giả cổ. Không những vậy, trụ cầu cũng được nghệ nhân này làm giả màu bê tông cũ y hệt như ngoài đời thực.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/xuat-hien-chiec-cau-long-bien-thu-nho-giong-that-tung-chi-tiet-cua-chang-trai-da-lat-search/

/Khoevadep

Tú Linh