Xuất hiện khách sạn treo biển "kì thị" khách Vĩnh Phúc giữa đại dịch covid-19 bùng phát

( PHUNUTODAY ) - Một khách sạn ở Cầu Giấy đã treo biển “không chào đón du khách từ Vĩnh Phúc” khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Trong khi mọi người đang đồng lòng, chung tay đẩy lùi bệnh dịch covid-19, thì mới đây, trên mạng xã hội xôn xao chia sẻ bức ảnh chụp biển báo của một khách sạn có nội dung: "Chúng tôi không chào đón khách đến từ Vĩnh Phúc. Xin lỗi". Được biết, tấm biển báo này của một khách sạn ở đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Khách sạn treo tấm biển

Khách sạn treo tấm biển "kì thị" du khách đến từ Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện đã gây được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đa phần mọi người đều cảm thấy bức xúc vì tấm biển có nội dung "kì thị" của khách sạn này. Thậm chí, nhiều người còn kêu gọi nhau tẩy chay và đánh giá một sao đối với khách sạn này.

Ngay sau khi sự việc này gây xôn xao trên mạng xã hội thì anh Q.T., đại diện khách sạn đã lên tiếng giải thích. Theo đó, anh Q.T cho biết, khách sạn của mình không cấm khách đến từ Vĩnh Phúc mà chỉ từ chối đón người từ vùng dịch để đảm bảo an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, do nhân viên của khách sạn không nắm được quan điểm từ ban lãnh đạo nên đã sử dụng câu từ không chuẩn xác và để mọi người hiểu nhầm. Được biết, sau khi phát hiện sự việc thì anh Q.T đã cho người dỡ thông báo này xuống. 

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an P.Trung Hòa (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đã nhận được phản ánh về sự việc.

"Đơn vị sẽ kiểm tra, nhắc nhở khách sạn gỡ biển. Việc treo biển như thế này tạo sự kỳ thị, gây phản cảm", vị lãnh thông tin.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/xuat-hien-khach-san-treo-bien-ki-thi-khach-vinh-phuc-giua-dai-dich-covid-19-bung-phat-search/

/Khoevadep

Tú Linh