Xúc động với những chia sẻ chưa từng công bố của cố nghệ sĩ Chí Tài dành cho Hoài Linh

( PHUNUTODAY ) - Chí Tài cũng bày tỏ niềm tin tuyệt đối với người đồng nghiệp thân thiết: "Ai nói anh có thể suy nghĩ, nhưng Hoài Linh nói là anh không có ý kiến"

Ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài đã ra đi mãi mãi trong niềm tiếc thương vô hạn của khán giả và bạn bè, anh em đồng nghiệp. Một trong những người đau buồn nhất chính là nghệ sĩ Hoài Linh, người đã gắn bó với Chí Tài hơn 20 năm cuộc đời.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại lời tâm sự của Chí Tài dành cho Hoài Linh đã được chia sẻ. Chí Tài khẳng định một lần nữa về mối quan hệ đồng nghiệp khăng khích với nam danh hài: 'Hoài Linh là người đầu tiên làm việc, ăn ý thì không phải bản thân anh cảm thấy như vậy, khán giả đều cảm thấy như vậy. Thời gian gian gần đây, do dịch bệnh, nên hai anh em không có dịp gặp nhau thường xuyên. Chỉ gặp đúng một lần, kì đó là lên nhà thờ tổ của Hoài Linh để đốt nhang, cầu nguyện"

Chí Tài cho biết, dù không thường xuyên đứng chung một sân khấu như trước nhưng hai người vẫn gắn bó vô cùng: 'Tuy không diễn chung thường xuyên, nhưng giờ gặp lại vẫn cảm thấy giữa anh và Hoài Linh có một sợi dây nó ràng buộc với nhau. Nói chung là tình cảm, tuy không gặp nhiều, nói chuyện nhiều, nhưng lúc nào cũng cảm thấy hình như đã gặp người đó nhiều lần'.

chi-tai-hoai-lin

Cố danh hài cảm thấy biết ơn Hoài Linh vì những gì đã dành cho ông từ lúc mới chập chững vào nghề, cho đến tận ngày hôm nay: 'Hoài Linh thực ra là người em trong nghề, nhưng cũng là một người ơn cho anh cơ hội bước qua lĩnh vực hài, từ đó anh mới mò mẫm sang diễn kịch, điện ảnh,...Đối với anh Tài lúc nào cũng ghi khắc trong tim, là một người em trong nghề và người em ở ngoài đời rất là tốt'. 

Chí Tài kể về lần bộc bạch tình cảm đầu tiên của Hoài Linh dành cho sự ăn ý kéo dài gần hai thập kỉ giữa hai anh em: 'Anh Tài, nếu mà nói về cặp hài mà diễn chung với nhau gần 20 năm, em nghĩ chỉ có mình anh và em là giữ được bây giờ. Anh, anh thấy không, anh với em cũng ghê lắm đấy'.

Chí Tài cũng nhấn mạnh cả hai chưa từng giận nhau, lý do là bởi: "Anh và anh Linh không có sự ganh ghét, chỉ có sự ganh đua, khi thấy anh Linh giỏi mặt nào thì anh sẽ ráng cố gắng theo. Không có ai nghĩ người nào hơn người nào, anh cũng tự nhận thức mình đang đứng chỗ nào và anh Linh đang đứng chỗ nào'. Chí Tài cũng bày tỏ niềm tin tuyệt đối với người đồng nghiệp thân thiết: 'Ai nói anh có thể suy nghĩ, nhưng Hoài Linh nói là anh không có ý kiến'.

Cố nghệ sĩ hoài niệm về lần ngỏ ý diễn chung của Hoài Linh ở sân khấu hải ngoại, ông cho biết bản thân đã rất vui và hứng khởi nhưng cũng lo lắng 

Còn nhớ, ngay khi hay tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời vì đột quỵ ngày 9/12 vừa qua, Hoài Linh là người có mặt sớm nhất, kìm nén đau thương để lo hậu sự cho người anh thân thiết. Đến cuối tang lễ, Hoài Linh mới dám bật khóc: 'Tôi xin được nhỏ giọt nước mắt lần cuối. Mấy hôm nay tôi kìm nén lắm rồi. Hơn 20 năm, tôi và Chí Tài làm việc cùng nhau. Có nói nhiều cũng không biết nói gì nữa. Thưa anh, hôm nay chúng em ngồi đây vĩnh biệt'.