Người Việt xếp hàng vì miếng nhục

( PHUNUTODAY ) -  Người Việt dường như rất quen thuộc với việc xếp hàng chờ đợi, chịu mắng chửi, quát tháo.. để được ăn những món ăn nổi tiếng với cung cách phục vụ đặc biệt.

Ảnh nóng) - Người Việt dường như rất quen thuộc với việc xếp hàng chờ đợi, chịu mắng chửi, quát tháo..để được ăn những món ăn nổi tiếng với cung cách phục vụ đặc biệt.

Cửa hàng Starbucks đầu tiên ở Việt Nam khai trương vào chiều 1/2, nhiều người đã kéo đến, xếp hàng chật cứng...Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, cà phê nhãn hiệu Starbucks thu hút sự chú ý, hiếu kỳ của nhiều người, nhất là giới trẻ. Được biết, chiều ngày 1/2, dòng người đến chờ mua cà phê tràn ra cả lề đường.
Cửa hàng Starbucks đầu tiên ở Việt Nam khai trương vào chiều 1/2, nhiều người đã kéo đến, xếp hàng chật cứng...Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, cà phê nhãn hiệu Starbucks thu hút sự chú ý, hiếu kỳ của nhiều người, nhất là giới trẻ. Được biết, chiều ngày 1/2, dòng người đến chờ mua cà phê tràn ra cả lề đường.

 

Bùi Phương Chi, đang là học sinh, cho biết mình đã từng thưởng thức cà phê nhãn hiệu này ở Singapore và thấy ngon nên muốn được thưởng thức lại lần nữa. Theo Chi, điều làm các bạn trẻ ưa chuộng loại cà phê này là họ được tự ý chọn các hương vị mình thích để trộn vào khi uống. Giá một ly cà phê cùng nhãn hiệu khoảng 8 USD. Trong khi đó, mỗi ly cà phê này ở Việt Nam có giá mềm hơn, khoảng 60.000 - 90.000 đồng. Nhưng với

 

Chị Hồ Thị Hằng Dung, một khách hàng đã nhẫn nại xếp hàng chờ mua Starbucks, nhận xét loại cà phê này không có gì đặc biệt. Do hiếu kỳ nên chị đến mua, uống thử. Theo chị Dung, nếu so sánh, thì cà phê Việt đậm đà và thơm hơn. Để có một ly cà phê trên tay, nhiều người phải xếp hàng chờ hơn 30 phút.
Chị Hồ Thị Hằng Dung, một khách hàng đã nhẫn nại xếp hàng chờ mua Starbucks, nhận xét loại cà phê này không có gì đặc biệt. Do hiếu kỳ nên chị đến mua, uống thử. Theo chị Dung, nếu so sánh, thì cà phê Việt đậm đà và thơm hơn. Để có một ly cà phê trên tay, nhiều người phải xếp hàng chờ hơn 30 phút.

 

Đây không phải lần đầu tiên người Việt vì miếng ăn mà phải chịu khổ. Ở Hà Nội có những quán nổi tiếng có món ăn ngon nhưng chúng còn nổi tiếng hơn vì cung cách phục vụ

 

Quán bún chửi của bà Thảo tại chợ Ngô Sĩ Liên nổi tiếng khắp Hà Thành. Chỉ là quán bún dọc mùng với chân giò, lưỡi lợn nhưng theo phản ánh của nhiều thực khách, nếu ai đó cao hứng hỏi han hay thắc mắc gì lập tức sẽ bị

 

Bà chủ quán nổi tiếng này cho biết mình không muốn chửi khách nhưng chẳng hiểu sao bà không kiềm được miệng.
Bà chủ quán nổi tiếng này cho biết mình không muốn chửi khách nhưng chẳng hiểu sao bà không kiềm được miệng.

 

Quán cháo bà Mỹ có biệt danh là hàng cháo “quát” ở 15 Lý Quốc Sư cũ (nay có 2 địa chỉ mới ở số 7 Nhà Thờ và số 47A Lý Quốc Sư) là của một bà chủ tên Mỹ chuyên bán món cháo gà ta. Quán cháo thịt gà này khá nổi tiếng vì trước kia bà chủ quán hay quát con, quát nhân viên nhưng từ ngày con bà lên làm chủ thì chị ta quay sang quát khách.
Quán cháo bà Mỹ có biệt danh là hàng cháo “quát” ở 15 Lý Quốc Sư cũ (nay có 2 địa chỉ mới ở số 7 Nhà Thờ và số 47A Lý Quốc Sư) là của một bà chủ tên Mỹ chuyên bán món cháo gà ta. Quán cháo thịt gà này khá nổi tiếng vì trước kia bà chủ quán hay quát con, quát nhân viên nhưng từ ngày con bà lên làm chủ thì chị ta quay sang quát khách.

 

Khách nào cũng sẵn sàng bị quát nếu gọi xuất không thịt hay ăn bát bé mà đi đông người
Khách nào cũng sẵn sàng bị quát nếu gọi xuất không thịt hay ăn bát bé mà đi đông người

 

Quán ốc đầu đường Hồ Đắc Di, gần cây xăng Nam Đồng được mệnh danh là ốc

 

Khách thưởng thức quá lâu cũng bị đuổi về để nhường chỗ cho người khác
Khách thưởng thức quá lâu cũng bị đuổi về để nhường chỗ cho người khác

 

“Phở xếp hàng” tọa lạc ở 49 phố Bát Đàn, trước kia có cái tên gốc là Phở bò gia truyền Hà Nội chuyên bán các loại phở tái, chín, nạm, gầu chính gốc đất Hà Thành từ bánh phở tới chiếc bát “ôtô” dùng để đựng.
“Phở xếp hàng” tọa lạc ở 49 phố Bát Đàn, trước kia có cái tên gốc là Phở bò gia truyền Hà Nội chuyên bán các loại phở tái, chín, nạm, gầu chính gốc đất Hà Thành từ bánh phở tới chiếc bát “ôtô” dùng để đựng.

 

Quán ngon, ắt phải đông, ngày xưa, để tạo sự công bằng, chủ quán yêu cầu mọi người xếp hàng chờ tới lượt. Có vị khách còn phải vừa đứng vừa ăn. (Ảnh Tổng hợp GDVN, VNE, TNO)
Quán ngon, ắt phải đông, ngày xưa, để tạo sự công bằng, chủ quán yêu cầu mọi người xếp hàng chờ tới lượt. Có vị khách còn phải vừa đứng vừa ăn. (Ảnh Tổng hợp GDVN, VNE, TNO)

 

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn