3 kiểu ăn bánh chưng "thông minh" không bị tăng cân, tích mỡ
Dưới đây là 3 kiểu ăn bánh chưng giúp phụ nữ không bị tăng cân, tích mỡ.
Dưới đây là 3 kiểu ăn bánh chưng giúp phụ nữ không bị tăng cân, tích mỡ.
Sau Tết, bánh chưng rán trở thành món ăn phổ biến với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên có những người sau không nên ăn.
Bánh chưng, bánh tét rất dễ bị ôi thiu, lên mốc nếu không bảo quản đúng cách. Muốn bánh không bị cứng và mốc meo, hãy làm theo cách đơn giản này.
Rán bánh chưng chỉ bỏ mỗi dầu ăn thì vẫn chưa chuẩn, hãy thử cách làm bánh chưng rán bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm mà không hề ngấy sau để đổi vị món ăn.
Thời tiết Tết nóng, bánh chưng hay bị mốc, vậy tôi có nên cắt bỏ phần mốc, tiếp tục ăn phần còn lại không?
Trong và sau Tết, nhiều người thường đem bánh chưng đi rán giòn để dễ ăn hơn. Nhưng nếu chiên theo kiểu thông thường sẽ ngấm nhiều dầu mỡ. Chỉ bạn cách rán bánh chưng đơn giản, không lo ngấy.
Trong kháng chiến chống quân Minh, bà Nguyễn Thị Bành luôn sát cánh cùng chồng là tướng quân Nguyễn Chích, lập nên nhiều chiến công với đội quân bồ câu nổi tiếng.
Mỗi khi cuốn bánh tráng với thịt, rau, bạn có thể cảm nhận được vị tươi mát của món ăn, mùi thơm nồng của quế, rau thơm, xà lách, vị chát nhẹ của chuối chát xắt mỏng và vị lạ của tía tô… Ăn cảm thấy thanh đam và khôgn hề ngán.
Với công thức rán bánh chưng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, giòn tan ăn hoài không lo ngán.
Bánh chưng là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Vậy bánh chưng bị mốc, cắt phần bị mốc đi chiếc bánh đó còn có thể ăn được không?
Bánh chưng rán là món không thể thiếu trong các dịp Tết nhưng bánh chưng đã giàu calo mà lại rán bằng dầu mỡ thì dễ ngấy, hãy rán ngay kiểu mới này để vị ngon đặc biệt hơn.
Với cách làm món cá vược hấp bia, bạn sẽ có thêm một món ăn giúp giải ngán “bánh chưng, giò chả”… ngày Tết.
Trong mâm cúng hóa vàng, hầu hết các gia đình đều chuẩn bị đủ các món ăn truyền thống gắn với ngày Tết như bánh chưng, canh măng, thịt gà, giò chả…
Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản bánh chưng, bánh tét được lâu mà vẫn giữ vị thơm ngon như mới làm.