Rán bánh chưng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Làm theo cách này bánh giòn tan ăn không ngán

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán bánh chưng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, giòn tan ăn hoài không lo ngán.

 

Nguyên liệu làm bánh chưng rán giòn

- Bánh chưng vuông hoặc hình trụ tròn

- Dây lạt

- Dầu ăn

- Xì dầu, dưa hành muối, giò lụa để ăn kèm

Cách rán bánh chưng ngon

Một trong những bí quyết rán bánh chưng giòn tan là trước hết để bánh chưng rán giòn ngon và không bị ngấy, cần chuẩn bị chảo thật tốt như chảo chống dính.

banh-chung-banh-tet-chien-nuoc

Bước 1: Bạn hãy bóc bánh chưng cho vào lò vi sóng quay mềm ra. Nếu không có lò vi sóng, bạn cắt lát bánh chưng cho vào chảo, thêm chút dầu ăn đậy vung lại một lúc là bánh mềm.

Bước 2: Cho tí dầu vào chảo, không cần nhiều dầu vì cách rán này sẽ giúp cho mỡ từ bánh chưng chảy ra. Song vẫn phải thêm chút dầu để bánh được giòn và ngậy thơm hơn.

Bước 3: Đây là bước rán bánh chưng quan trọng đo là khi bánh chưng mềm, cho vào chảo dùng muôi dằm nát ra, để lửa nhỏ vừa, vừa rán vừa vun vun lại theo một hình tròn. Bạn tạo hình tròn cho bánh chưng giống như rán trứng và rang cơm.

2-Cach-Lam-Banh-Tet-

Đợi cho một mặt của bánh chưng vàng thì lật mặt. Rán mặt kia bình thường sau đó lại ấn và vun lại thành miếng tròn rán vàng mặt tiếp theo. Sau khi hai mặt cứng hơn thì lật đi lật lại dễ dàng hơn.

Bước 4: Xếp bánh ra đĩa. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi còn nóng, bởi nếu để nguội bánh sẽ không giữ được độ giòn và ăn bị ngấy. Nên ăn bánh chưng rán với dưa hành muối chua và giò. Khi ăn, bạn có thể thêm xì dầu sẽ rất hợp khẩu vị.

Như vậy bạn đã có một món bánh chưng rán giòn tan ăn vào vô cùng thơm ngon mà không lo ngán hay béo ngậy. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link