Tìm kiếm

Thịt chim sẻ- bí quyết của người vợ khéo chiều chồng

Cập nhật lúc: 07:36 10/05/2012
Thịt chim sẻ- bí quyết của người vợ khéo chiều chồng

(Cách chữa bệnh) - Chim sẻ làm thịt, bỏ lông và nội tạng, dùng dầu ăn rán vàng rồi cho vào nồi cùng với gạo tẻ và một chén rượu trắng nấu thành cháo, khi chín bỏ hành, thêm đủ gia vị, ăn nóng.

Cách chữa bệnh)- Nhờ có bí quyết của vùng đất quê lúa mà chị Nguyễn Thị Quỳnh Hương (Khương Trung, Hà Nội) đã thành công trong công cuộc “chấn hưng” chuyện vợ chồng.
[links()]

Chuyện của gia đình chị Hương cũng như nhiều gia đình khác vào cái tuổi ngoài 30, vướng bận con cái “chuyện ấy” bị lãng quên. Rồi lại cộng thêm, chuyện chồng chị Hương phải đi tiếp khách hàng ngày nên sức khỏe sinh lý của anh xuống cấp nghiêm trọng.

Chị Hương than thở “đã có lúc nghĩ đến chuyện đường ai nấy đi vì anh ấy lúc nào cũng chìm trong nhậu nhẹt, khách khứa, bỏ mặc hai con nhỏ cho mình chăm sóc. Đã vậy, cứ đến tối đi về là anh ấy lại ôm chặt lấy đứa con gái út ngủ chứ chẳng đoái hoài gì đến vợ. Lúc đó đã nghĩ chắc chồng có bồ ở bên ngoài, rồi giằng co nhau một hồi, tính chuyện ra tòa. Nhưng anh ấy đòi nếu chia tay anh ấy phải nuôi cả hai con”.

Bạn bè, người thân ai cũng khuyên chị Hương nghĩ lại vì chồng chị rất yêu vợ thương con nên không muốn chia tay, bắt bí chị bằng chuyện đòi quyền nuôi hết các con.

Cuối cùng, chuyện vợ chồng chị được giải tỏa là vì anh không thể đáp ứng được nhu cầu của vợ trong chuyện ấy. Anh thật thà khai mình không hề có bồ, dù đi tiếp khách có chút hơi men, có vào quán này quán khác nhưng không đi quá giới hạn. Có chăng, chuyện ấy xuống cấp chỉ vì thời gian làm anh “lão hóa” sớm hơn người khác hay có thể tại rượu bia.

Nghe chồng nói cũng có lý, chị Hương ra công tìm các bài thuốc về bổ thận, tráng dương cho chồng. Chị đưa chồng về tận quê ở Thái Bình để được thầy bắt mạch và cắt thuốc. Thái Bình vốn sẵn chim sẻ nên thầy lang khuyên chị tẩm bổ cho chồng bằng thịt chim sẻ vừa lành, vừa hiệu quả nhanh.

Thịt chim sẻ bổ dưỡng, thần dược cho chuyện ấy. Ảnh minh họa
Thịt chim sẻ bổ dưỡng, thần dược cho chuyện ấy. Ảnh minh họa

Chị Hương liền đặt một ông thợ bẫy chim ở quê cung cấp chim sẻ cho chị với số lượng 1 tháng 40 con. Giá mỗi con chim sẻ ở quê chỉ từ 3 đến 4 nghìn. Chim còn sống nguyên nên có lấy được nhiều bộ phận của chim để bồi bổ. Cứ hết tháng chị lại về quê mang chim sẻ lên bỏ vào tủ đá để bồi dưỡng cho chồng.

Chị mang lên, tự tay làm chim cho sạch. Tiết chim và trứng chim chị luộc cho chồng ăn không. Còn thịt chim nguyên con chị bảo quản kỹ càng. Chị còn được những người có mách các cách làm thịt chim có hiệu quả nhất.

Chị còn nhớ những từ thịt chim sẻ chị vẫn làm cho chồng hàng tuần 2 lần như thịt chim sẻ đã bỏ lông và nội tạng đem băm nhuyễn cùng với thịt lợn, trộn đều cùng với rượu vang, bột gạo và gia vị nặn thành những chiếc bánh nhỏ, đem rán vàng, ăn nóng cùng rau thơm.

Chim sẻ làm thịt, bỏ lông và nội tạng, dùng dầu ăn rán vàng rồi cho vào nồi cùng với gạo tẻ và một chén rượu trắng nấu thành cháo, khi chín bỏ hành, thêm đủ gia vị, ăn nóng.

Chim sẻ làm thịt bỏ lông và nội tạng, rửa sạch để ráo nước, xát lên mình chim một lớp muối rồi ướp trong 1- 2 giờ. Dùng một lượng bột tiêu hồi, hạt tiêu, sa nhân và nhục quế vừa đủ nhét vào trong bụng chim rồi đem nướng chín, ăn nóng.

Mỗi lần chị làm từ 3 – 5 con cho chồng thưởng thức. Có lẽ nhờ món thịt chim sẻ của vợ mà chồng chị Hương lại nhớ cái mùi thơm thơm của chim rán mỗi khi hết giờ làm lại gọi điện về cho vợ “anh muốn ăn thịt chim, em nấu nhé”.

Tiết chim sẻ được ví như viagra. Ảnh minh họa
Tiết chim sẻ được ví như viagra. Ảnh minh họa

Thấy chồng chịu khó ăn để bồi bổ sức khỏe và thịt chim ngon hơn các loại thịt khác nên chị Hương rất vui.

4 tháng lặn lội đi “săn chim” (như lời chồng chị Hương thường đùa) đã giúp vợ chồng chị giải tỏa được những khúc mắc trong gia đình và chuyện ấy cải thiện rõ rệt. Chị Hương thành thật “nếu ngày trước, đi làm về anh ấy chỉ ôm con ngủ thì bây giờ người anh ấy ôm là vợ chứ không phải con gái nữa”.

Hàng tuần hai vợ chồng quan hệ từ 3 – 4 lần so với trước tăng thêm 80 % về số lượng, còn chất lượng thì chị Hương chỉ cười “ăn nhiều như thế phải khác chứ. Thịt chim sạch từ quê vợ gửi ra mà không bổ dưỡng thì còn ai dám vất vả, cầu kỳ làm nữa”.

Trong đông y, chim sẻ đặc biệt tốt đối với người cao tuổi thận khí suy nhược, lưng đau gối mỏi, tiểu tiện nhiều lần về đêm, phụ nữ sau sinh mỏi mệt, đau lưng, khí hư, nam giới liệt dương, suy giảm khả năng tình dục.

Tiết chim sẻ vị ngọt, tính ấm, có công dụng dưỡng âm, bổ huyết, cường dương, được dùng cho những người yếu mệt, yếu sinh lý, hay hoa mắt chóng mặt, nhức đầu do thiếu máu và suy nhược.

Trứng chim sẻ ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận tráng dương, ích tinh tủy và làm sáng mắt, được dùng cho nam giới liệt dương, thiểu tinh, thận lạnh, nữ giới huyết khô, băng lậu, đới hạ.

Chim sẻ có thể được chế biến bằng nhiều hình thức như quay, rán, nướng, nấu cháo, ngâm rượu…
 

  • Hoàng Nam
Theo Nguoiduatin





Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

1.03001 sec| 2580.414 kb