10 cách giúp bạn hết nhạt nhẽo và trở nên thú vị hơn

10:54, Chủ nhật 03/03/2024

( PHUNUTODAY ) - "Nhạt quá", "cho xin ít muối"... bạn có bị bao giờ nghe thấy những câu bình luận như vậy khi nói chuyện với bạn bè và những người xung quanh chưa.

Là người nhạt nhẽo không phải là tội, thế nhưng nó sẽ khiến tự ti trong giao tiếp, có ít bạn bè, cuộc sống nhàm chán.

Nếu muốn thay đổi và trở thành một con người thú vị hơn trong mắt bạn bè, gây được ấn tượng với mọi người, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Học hỏi nhiều kỹ năng mới

Giúp đỡ mọi người xung quanh chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Nhưng để làm được điều đó, tất nhiên bạn cần phải có kiến thức nhất định, có thể là công nghệ hay cuộc sống...

Khi đã có những kỹ năng nhất định về mọi lĩnh vực, bạn sẽ trở thành một tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh.

2. Hãy luôn tò mò mọi vấn đề

Những người nhạt nhẽo thường không thích thú khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống, bởi họ cho rằng những điều đó cũng chẳng có gì là thú vị. Chính vì thế họ cứ mãi là một con người nhạt nhẽo, sẽ chẳng có những thay đổi gì cho cuộc sống.

Một tác giả từng nói: "Hãy có suy nghĩ mở, luôn tò mò. Hãy cho phép một thế giới phức tạp với tầng tầng lớp lớp trong bản thân mình. Học tập nhiều nữa lên để mở rộng hơn tầm nhìn của chính bạn".

3. Cách sử dụng từ ngữ để nói chuyện hài hước

Bạn có để ý thấy rất nhiều câu chuyện nhàm chán trở nên hấp dẫn chỉ vì từ ngữ đã được thay đổi bằng những từ độc đáo, thú vị, ngộ nghĩnh hơn?

Người hài ước sẽ luôn làm cho các cuộc nói chuyện thú vị hơn (Ảnh minh họa)

Người hài ước sẽ luôn làm cho các cuộc nói chuyện thú vị hơn (Ảnh minh họa)

Hay đơn giản, nhiều người học cách nói chuyện hài hước bằng việc sử dụng các từ ngữ có tính tạo hình, gợi cảm xúc, từ láy… để câu chuyện trở nên sinh động hơn.

Để sử dụng từ ngữ tạo tính hài hước cho câu chuyện, bạn nên đọc nhiều sách, tiểu phẩm, truyện ngắn để trau dồi vốn từ của mình. Đọc các hài kịch để xem cách biến tấu và sử dụng ngôn ngữ của họ. 

3. Học cách kể một câu chuyện thật tốt

Muốn được mọi người chú ý, thì bên cạnh việc có một câu chuyện hay, nội dung thú vị thì cách diễn đạt, giọng đọc cũng là những yếu tố thu hút mọi người xung quanh.

Để trở thành người có khả năng kể chuyện tốt có 2 cách, cách đầu tiên là lắng nghe thật nhiều, nghe xem những người biết kể chuyện nói những gì, họ diễn đạt trải nghiệm của mình ra sao. Cách thứ 2 là đọc thật nhiều, tất nhiên nó cũng với mục đích học tập cách thức thể hiện.

4. Đừng để bị "tụt hậu"

Mặc dù không nên quá phụ thuộc vào mạng xã hội nhưng bạn có thể thỉnh thoảng lướt qua để cập nhật những thông tin hot nhất, được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay.

hững từ ngữ mới mà mọi người đang sử dụng để không bị lạc lõng, trở thành “người tối cổ” khi trò chuyện với mọi người. Điều này còn giúp bạn có thêm những thông tin hay ho giúp cho câu chuyện của bạn trở nên thú vị hơn, hấp dẫn và hợp thời hơn.

5. Có một số câu chuyện hay và sẵn sàng để chia sẻ nó

Ok, giờ thì bạn đã biết cách kể chuyện, thế nhưng bạn không thể gặp 10 người chỉ với 1 câu chuyện duy nhất. Hãy chuẩn bị cho mình một số câu chuyện để giao lưu, đối đáp với người khác.

Hãy học tập những diễn viên kịch hay người dẫn chương trình truyền hình. Họ không lên sóng, lên sân khấu và nói bừa bãi những gì mình nghĩ ra trong đầu, mọi thứ đều có kịch bản và họ đều học thuộc kịch bản của mình trước khi đối đáp, phát biểu trước người khác.

Hãy có sẵn 3 loại chuyện: giải trí, có tính thông tin và những câu chuyện buồn để luôn sẵn sàng "tiếp đón" bất kì người nào bạn gặp.

6. Hãy nói lên suy nghĩ của mình

Những người thú vị sẽ có những chính kiến riêng của bản thân, nên họ cũng không ngại bày tỏ quan điểm của mình trước một vấn đề gì đó. Nếu bạn cứ im lặng trước những gì người khác nói, thì họ sẽ nhanh chón chán ngán bạn mà thôi.

Khi tranh luận hoặc đưa ra ý kiến của bản thân, hãy nói một cách nhẹ nhàng, lịch sự để người nghe dễ hiểu và cảm thấy được tôn trọng, từ đó tạo nên sự gắn kết, giúp bạn trở thành người thú vị hơn.

7. Đọc, đọc nữa, đọc mãi

Nếu có tiền và thời gian thì một chuyến du lịch để khám thế giới và học hỏi những điều mới lạ sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, nếu không có thời gian cũng như tiền bạc thì bạn cũng có thể trải nghiệm trực tiếp ngay trên sách vở.

Đọc nhiều sẽ giúp bạn có nhiều thông tin và bạn có thể trò chuyện về nhiều vấn đề khác nhau. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều sẽ giúp bạn có nhiều thông tin và bạn có thể trò chuyện về nhiều vấn đề khác nhau. (Ảnh minh họa)

Không chỉ trên sách vở mà những bài viết trên báo chí, blog... Cũng là nơi chứa những kiến thức quý báu rất đáng để đọc và suy ngẫm. Những thông tin mới mẻ, đa chiều sẽ giúp cho kiến thức bạn trở nên dồi dào hơn.

8. Hãy nói lên suy nghĩ của mình

Khi mọi người thảo luận một vấn đề gì đó, bạn đừng ngần ngại đưa ra chính kiến, quan điểm riêng của bản thân. Hãy nói một cách nhẹ nhàng, lịch sự để người nghe dễ hiểu và cả sự tôn trọng trong đó. Điều này sẽ giúp tạo nên sự gắn kết với mọi người xung quanh và bộc lộ những điều thú vị của bạn.

Nếu bạn cứ im lặng trong khi tất cả mọi người đều trao đổi, nói chuyện với nhau thì họ sẽ nhanh chóng chán và cảm thấy không cần bạn mà thôi.

9. Duy trì nguồn năng lượng tích cực

Thông thường, chúng ta sẽ bị thu hút và cảm thấy dễ chịu khi ở bên cạnh những người bạn vui vẻ, thân thiện, cởi mở.

Sự nhiệt tình, cởi mở sẽ xóa tan mọi rào cản, giúp mọi người xích lại gần nhau. Vì vậy, nếu bạn có thể khơi lên và duy trì trong mình nguồn năng lượng tích cực thì có thể truyền cảm hứng tới những người khác, thu hút sự quan tâm của mọi người.

Vậy, mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn có thể nghe những bản nhạc yêu thích, đứng trước gương và cười thật tươi để tự tạo động lực cho chính mình để bắt đầu ngày mới và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong bạn tới tất cả mọi người.

10. Học cách lắng nghe và thể hiện cảm xúc

Bạn sẽ làm gì khi mọi người cùng bình luận về một tấm hình vui nhộn nào đó, được cộng đồng mạng truyền tay nhau đã lâu nhưng bạn chẳng biết tí gì về nó?

Mọi người lại cười ồ lên chỉ còn bạn nghệt mặt ra nhìn và xôn xao hỏi xem chuyện gì đã xảy ra. Không phải cứ quá phụ thuộc vào mạng xã hội nhưng thỉnh thoảng cũng nên cập nhật thông tin xem mọi người đang bàn tán chuyện gì, những loại từ ngữ mới mà mọi người đang dùng để hiểu được câu chuyện của người khác và cũng góp phần tạo nên vốn sống phong phú, tạo ra câu chuyện của chính bạn và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc