10 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo những căn bệnh cực kì nguy hiểm nhất định bạn không được bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Các cơn đau là những thông điệp thầm lặng của cơ thể để cảnh báo bạn về tình trạng sức khỏe. Bạn càng nhận thức sớm được nguyên nhân gây đau thì cơ hội chữa bệnh càng cao.

 Bệnh tim

bat-benh-1-20161221110855-copy

Khi bạn cảm thấy đau ở vùng ngực xung quanh tim hoặc đau dọc theo cánh tay trái hay đau ở phần trên tủy sống của lưng thì hãy cẩn thận đi kiểm tra tim mạch.

Bệnh liên quan tới cơ hoành và phổi

Khi bạn bị đau ở một bên cổ hay đau ngay vùng trên vai thì đây có thể là biểu hiện bệnh phổi và các vấn đề về cơ hoành. Nguyên nhân có thể do khó thở hoặc do các dây thần kinh tác động chạy từ cột sống, thông qua phổi, tới cơ hoành.

Bệnh liên quan tới túi mật và gan

Nếu bạn cảm thấy đau ở một bên cổ và vùng vai phía trên cũng như phần phía dưới ngực phải thì hãy đi kiểm tra gan hoặc túi mật. Các bệnh liên quan đến túi mật cũng có thể kéo theo những cơn đau ở xương bả vai.

Bệnh liên quan tới dạ dày và tuyến tụy

bat-benh-4-20161221110855

Trang Physio-pedia công bố rằng có đến gần 50% bệnh nhân viêm tụy cấp đã xuất hiện các cơn đau ở khu vực được tô màu nằm ở phần phía sau như trên hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ gặp phải các cơn đau bụng trên ở phía trước tại vị trí được tô màu như trong hình.

Bệnh liên quan đến đường ruột

Theo trang WebMD, việc đau bụng dữ dội ở vùng giữa (quanh rốn) là lời nhắc rằng bạn có thể đang gặp phải các vấn đề như viêm đường ruột, co thắt ruột hay rối loạn chức năng đường ruột.

Bệnh liên quan đến đại tràng và ruột thừa

bat-benh-6-20161221110855

Khi đau ở phần bụng bên phải (chấm đỏ trên hình), bạn hãy kiểm tra xem mình có mắc bệnh viêm ruột thừa không. Nếu bạn bị đau ở giữa bụng (chấm xanh trên hình) thì có thể là các vấn đề liên quan tới sức khỏe đại tràng.

Bệnh thận

Những cơn đau thận có thể gặp phải tại lưng, bụng, khung chậu và phần trên của chân. Trang thông tin IhealthBlogger nhận định rằng các vấn đề về thận sẽ dẫn đến cơn đau ở vùng lưng dưới ngay hai bên sườn ở dưới xương sườn.

Bệnh liên quan tới bàng quang

Do bàng quang là cơ quan nằm ở phần bụng dưới ngay trong vùng xương chậu nên một khi bộ phận này bị nhiễm trùng sẽ gây ra các cơn đau kinh khủng tại vùng thắt lưng. Nếu như gặp phải cơn đau thắt lưng lại kèm theo các vấn đề về tiết niệu thì bạn nên đi khám gấp.

Đau lưng và đau bụng – bệnh dạ dày và tuyến tụy 

Nếu như thường xuyên có các cơn đau ở lưng và bụng đó có thể là dấu hiệu của bệnh dạ dày và tuyến tụy. Người mắc phải bệnh viêm tụy cấp thường xuất hiện cơn đau ở lưng. Bên cạnh đó, họ có thể gặp 1 số triệu chứng như đau bụng, ở các góc phần tư phía trên.

Đau bụng bên phải hoặc dưới rốn – đại tràng và ruột thừa 

Cần phải hết sức lưu ý vì viêm ruột thừa hoặc các vấn đề liên quan đến đại tràng thường gây ra các cơn đau ở phía bụng bên phải hoặc dưới rốn. Các chuyên gia cảnh báo rằng khi đau ở phần bụng bên phải cần khám và kiểm tra tra xem có mắc bệnh viêm ruột thừa không. Vì nếu như do viêm ruột thừa sẽ gây nhiều nguy hiểm đe dọa đến tính mạng nên khi nhận thấy dấu hiệu cảnh báo, mọi người cần đến bệnh viện ngay.

 Bên cạnh đó, khi bạn bị đau ở giữa bụng, phần bên dưới rốn thì sẽ liên quan đến các vấn đề sức khỏe của đại tràng.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn