12 thuyền viên tàu Dai Duong Sea về từ Indonesia dương tính với SARS-CoV-2

( PHUNUTODAY ) - Trong tổng số 18 thuyền viên, có 12 trường hợp dương tính với Covid-19. Họ là các thuyền viên trên tàu Dai Duong Sea từ Indonesia về Vũng Tàu ngày 24/4.

Sáng nay 27/4, đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này đã tiến hành cách ly toàn bộ 18 thuyền viên của tàu Dai Duong Sea từ Indonesia về Vũng Tàu để tiếp tục theo dõi. Trong số đó, có 12.18 thuyền viên ghi nhận nhiễm SARS-CoV-2 sau kết quả lấy mẫu xét nghiệm lần 1.

Được biết, trước đó tàu Dai Duong Sea có 18 thuyền viên từ cảng Sampit (Indonesia) đến cảng biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào lúc 14h ngày 24/4. Tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành đầy đủ các thủ tục kiểm tra y tế, khử trùng tàu và tiến hành cách ly an toàn các thuyền viên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện, Cảng vụ Vũng Tàu tạm thời chỉ định cho tàu Dai Duong Sea neo đậu tại Khu neo đậu Vũng Tàu, cách mũi Vũng Tàu 8,7km về phía Tây Nam, đồng thời theo dõi, giám sát chặt chẽ theo quy định.

Phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2 của các thuyền viên. Nếu kết quả lần 2 vẫn ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng sẽ có những bước xử lý tiếp theo để đảm bảo dịch không lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong một diễn biến khác, sau hơn 1 tháng nước ta không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng, thì sáng ngày 27/4 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái thông báo về trường hợp F1 tại địa bàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người này được xác định dương tính Covid-19, là nhân viên khách sạn trên địa bàn Yên Bái. Bệnh nhân là F1 của đoànchuyên gia đến từ Ấn Độ, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong khi đó, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại Ấn Độ, do lơ là, chủ quan trong việc phòng ngừa đã dẫn khiến các ca mắc tăng cao. Đất nước này đang lâm vào khủng hoảng vì thiếu thốn thiết bị y tế, giường bệnh khi số ca mắc gia tăng  mỗi ngày. Bên cạnh đó, số người tử vong cũng khiến cho các lò hỏa thiêu hoạt động hết công suất.