2 chữ vàng ngọc phụ nữ nên nhớ để giữ chân người đàn ông của đời mình

( PHUNUTODAY ) - Một ngoại hình đẹp, một khuôn mặt xinh xắn chưa đủ để đàn ông nhận thấy bạn lôi cuốn. Mặc dù vẻ bề ngoài hấp dẫn là điều rất quan trọng nhưng tính cách của bạn lại quan trọng hơn rất

Đôi khi phụ nữ nghĩ điều đàn ông cần chỉ là một người phụ nữ đẹp để anh ta say mê ngắm nhìn và tự mãn. Nhưng thật ra, với đàn ông, vẻ đẹp bên ngoài không bao giờ là tất cả. Đàn ông có thể giả ngô nghê đắm say phụ nữ đẹp nhưng đủ khôn ngoan để ở lại bên người phụ nữ biết điều.

Đàn ông có thể yêu một người phụ nữ luôn nói “Em muốn” nhưng sẽ lấy một người phụ nữ biết nói “Em hiểu”. Vì với đàn ông, quan trọng nhất trong hôn nhân chính là sự thấu hiểu. Họ muốn tìm một người hiểu họ, hơn là một người bắt họ phải hiểu. Họ không muốn lấy một người phụ nữ về để cung phụng, dỗ dành, mà là một người có thể biết họ đang muốn gì, sẵn sàng cho nhau sự cảm thông, nhường nhịn khi mâu thuẫn cãi vã.

biet-lang-nghe-mot-cach-tich-cuc-117394

Phụ nữ muốn giữ chân đàn ông đừng chỉ cậy vào nhan sắc, vóc hình hay tiền bạc. Thứ giữ được trái tim đàn ông lâu dài nhất phải là một sự thấu hiểu tinh tế và khôn khéo. Chỉ cần có thể nói hai từ “Em hiểu” một cách khéo léo và khôn ngoan nhất thì đàn ông sẽ luôn có cảm giác nhẹ nhàng khi ở cạnh bạn. Hai từ ấy không chỉ khiến đàn ông thấy bạn đủ thấu hiểu họ, bao dung vì họ, mà còn cho họ cảm giác có trách nhiệm, suy nghĩ chín chắn hơn vì gia đình.

Phụ nữ thông minh không nói hai chữ “Em hiểu” chỉ để khiến đàn ông vui, còn buồn phiền, cam chịu bản thân gánh lấy. Đây có thể là hai từ đàn ông thích nghe nhất, nhưng bạn phải biết chọn thời điểm để nói một cách khôn ngoan nhất. Hãy nói khi bạn biết đàn ông đang mỏi mệt. Hãy nói khi bạn hiểu đàn ông chỉ đang cần thấu hiểu, hơn là than phiền. Hãy nói khi bạn biết đàn ông đang cần một điểm tựa. Vì thật sự, đàn ông cũng có nhiều nỗi khổ riêng chẳng thể nói cùng ai. Họ cần được hiểu và sẻ chia, hơn là bị lên án, chỉ trích. Nếu bạn không cho họ cảm giác có một người vợ luôn ở bên và thấu hiểu họ, họ sẽ dễ sa vào vòng tay người phụ nữ khác.

dan-ong-22-01-213243

Đối với đàn ông, nụ cười hạnh phúc trên mặt vợ chính là niềm kiêu hãnh cho thể diện của họ. Vợ có đẹp, có vui hay không đều là nhờ vào người đàn ông bên cạnh. Và muốn được đối xử tốt, phụ nữ cũng phải khéo léo thể hiện yêu thương và thấu hiểu của mình. Trong tình yêu hay hôn nhân, không phải là so đo ai cho nhiều hay ít, mà là chân thành vì nhau không đắn đo. Thay vì đòi hỏi, hãy tập cho đi trước, nhưng đừng cho quá nhiều mà không cầu nhận lại. Cách cho đi khôn ngoan nhất của phụ nữ là phải đủ và là điều đàn ông cần nhất, không quá dư và thừa thãi.

Nếu mâu thuẫn cãi vã, bạn có thể im lặng như nói rằng bạn hiểu cả hai cần thời gian. Nếu bạn biết đàn ông cần một người động viên, đừng nói những câu khiến anh ấy chùn bước. Hãy nói rằng bạn hiểu anh ấy muốn gì, và sau đó hãy góp ý thay vì khẳng định anh ấy làm chưa đúng. Hay trong bất kì cuộc giao tiếp nào với chồng, cũng hãy để chồng biết bạn ủng hộ anh ấy, có thể hiểu cho mọi quyết định của anh ấy. Nhưng hãy đủ tỉnh táo và khôn khéo để không trở thành người cam chịu hay tổn thương vì chồng. Bạn hiểu, nhưng bạn cũng có suy nghĩ và mong muốn của mình, đừng ngại nói điều đó.

660x380_de-tro-thanh-nguoi-phu-nu-quyen-ru-thi-cac-nang-can-nho-6-quy-tac-nay-20181114130505

Đàn ông sẽ chẳng phải là người không hiểu lý lẽ nếu phụ nữ biết gợi mở và kết nối với anh ấy. Trong hôn nhân, đừng để đối phương thấy rằng bạn bắt ép họ làm bất cứ điều gì. Đàn ông nào cũng như cánh diều, họ thích tự do. Nếu bạn muốn giữ thì phải cần dây đủ dài, đủ dai, đủ khéo léo để diều có bay bao xa vẫn không rời khỏi tay bạn.

Top 3 cách để trở thành người phụ nữ đẹp và quyến rũ nhất

Giao tiếp bằng mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Vì thế, khi đã đem lòng thương thầm trộm nhớ một chàng trai nào đó, tại sao bạn lại không để họ thấy được vẻ đáng yêu, vô tư, hồn nhiên trong sáng của bạn nhỉ? Điều đó thật lãng phí. Beverly B.Palmer – Giáo sư tâm lý tại Đại học liên bang California từng nói: “Một cái liếc nhìn sẽ thu hút sự chú ý và khi bạn giữ ánh nhìn vào người đó lâu hơn, mối quan hệ sẽ còn tiến xa hơn nữa.”

Biết lắng nghe một cách tích cực

Nếu bạn muốn 1 chàng trai trở nên yêu mến bạn hơn. Ít nhất khi bạn đang trò chuyện, hãy tích cực lắng nghe những gì chàng nói. Chẳng hạn như:

Khi chàng đang nói, bạn đừng ngắt lời và phán xét nhé.

Hãy thông minh hơn bằng việc sử dụng dấu hiệu ngôn ngữ ngắn gọn như “vâng’’, “ừ’’ hay “dạ’’ để đối phương biết rằng bạn vẫn đang chú tâm lắng nghe những điều họ nói.

Hãy nêu ra những câu hỏi và đừng quên diễn giải để chàng biết rằng bạn đã hiểu rõ vấn đề chàng vừa nói.

24b15777a4314d6f1420

Mỉm cười một cách chân thành

Người phụ nữ hay cười, người phụ nữ luôn vui vẻ thường sẽ hấp dẫn hơn trong mắt đàn ông. Nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng nụ cười và ánh mắt của bạn luôn là điều chân thành nhất nhé! Chứ không chỉ có miệng đâu. Vì hành động này có thể khiến bạn trông rất giả tạo. Bạn hãy cười vang nếu thấy chàng nói 1 điều gì đó hài hước (nhưng là nụ cười không gượng ép nhé).Mỉm cười và giao tiếp bằng mắt đúng thời điểm là một kỹ thuật tán tỉnh chàng rất tốt. Tùy trường hợp mà bạn nên điều chỉnh nụ cười. Nụ cười ngượng ngùng nhẹ nhàng để khiến chàng quan tâm bạn hay một nụ cười khoái trí đầy tinh nghịch khi 2 bạn đang trò chuyện để chàng biết bạn cũng đang rất hào hứng.

Thu