2 vật bất ly thân của phụ nữ thông minh: Bảo vệ họ trước sóng gió cuộc đời

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ thanh đạm như nước, linh hoạt chảy trôi, bình tĩnh, thản nhiên trước những sóng gió thăng trầm.

Trong tâm có "thước", hành sự có "độ"

tucgian

Trong tâm có "thước", hành sự có "độ", chính là 2 vũ khí giúp bảo vệ ta trước những sóng gió cuộc đời. Chừng mực là một thước đo, vừa dùng để đo lường chính mình, vừa là để đo lường người khác.

Phụ nữ càng thông tuệ, sống càng có chừng mực. Họ không quá hiền lành, cũng không hề đanh đá, và càng không tự ti cũng chẳng hề cao ngạo. Trong cương có nhu, ngoài tròn trong vuông. Trong tiến lui có, khi lui phải biết tiến. Khi cần thể hiện ra hãy thể hiện, khi cần cất giữ hay cất giữ.

Những người phụ nữ này thanh đạm như nước, linh hoạt chảy trôi, bình tĩnh, thản nhiên trước những sóng gió thăng trầm. Nhờ vậy mà thông suốt thế sự, tránh được những tai họa không đáng có. Biết chừng mực chính là tấm bùa hộ mệnh, bảo vệ phụ nữ suốt cả cuộc đời.

Làm sao để trở nên điềm đạm hơn?

tich cuc

1. Điềm đạm, không có nghĩa là thờ ơ với mọi thứ xung quanh, cũng không phải là thản nhiên với tất cả vui buồn cuộc sống, mà chính là là khả năng kiểm soát được cảm xúc, biết buông bỏ những xúc cảm tiêu cực.

2. Điềm đạm không phải là không có sự cháy bỏng của đam mê hay nhiệt huyết, mà trái lại, nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ được đẩy lên cao nhất bởi sự tập trung hết mình.

3. Khi chúng ta bắt đầu biết nhìn nhận sự tốt đẹp và giá trị của người khác, ngừng phán xét và tha thứ cho nhau, thì lúc đó cũng là lúc ta có thể buông bỏ được những thái độ, suy nghĩ xấu xí có tác động tiêu cực đến bản thân mình.