3 cách ứng xử của người tưởng là ngốc nhưng thực ra đó mới là thông minh

( PHUNUTODAY ) - Người thật sự khôn ngoan thì khi nhìn những người xung quanh họ luôn biết quan sát, lăng nghe. Họ luôn chờ đội những cơ hội chắc chắn thay vì làm những điều mà bản thân họ cảm thấy chưa chắc chắn.

1. Luôn mỉm cười

Giữa đám đông nhiều người sẽ luôn có nhiều tính cách khác nhau. Đa phần khi nhìn những người nói chuyện oang oang thì họ cho là thông minh, còn người chỉ biết im lặng rồi cười, dù cho có bị trêu ghẹo, chê trách điều gì đi nữa. Người ta cho rằng người này như vậy là ngốc nghếch, không biết bảo vệ danh dự cho bản thân.

Ấy thế nhưng điều đó không ngốc nghếch mà còn thông minh vô cùng. Bởi nụ cười chính là xã giao, biết cách sử dụng nụ cười chính là người giỏi sử dụng trí tuệ. Rất nhiều người không làm được điều này.

3-loai-nguoi-cang-choi-than-cang-tu-dim-minh-xuong-day-chinh-la-mam-tai-hoa-nguoi-khon-ngoan-phai-tranh-xa-110421

2. Không cố thể hiện bản thân

Người thật sự khôn ngoan thì khi nhìn những người xung quanh họ luôn biết quan sát, lăng nghe. Họ luôn chờ đội những cơ hội chắc chắn thay vì làm những điều mà bản thân họ cảm thấy chưa chắc chắn. Đa phần người ta cho rằng những người như vậy là hèn nhát, đánh mất cơ hội, cứ giấu mình thì cả đời sẽ không có thành công.

Nhưng thực tế họ giấu mình là để chờ đợi cơ hội, bởi vì gặp đúng người vào đúng thời điểm thì chắc chẳn bản thân họ còn phát triển và thông công hơn nữa. Những người thùng rỗng kêu qua thì mới là những người ít được người khác đánh giá cao.

y-troi

3. Không bao giờ tranh luận đúng sai

Việc phân định đúng sai không mang lại lợi lộc gì mà càng khiêu khích sự hiếu thắng của người còn lại. Bởi vậy nên người khôn ngoan họ luôn cố tránh những hoàn cảnh, tình huống phải mâu thuẫn với người khác. Họ luôn hiểu được đâu là đúng và đâu là sai. Những người luôn biết kiềm chế cảm xúc thì chính là những người luôn có trí tuệ cao.