3 điều tạo nên dung mạo tuyệt đẹp của một con người

17:49, Thứ bảy 17/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thể diện, nhưng chủ yếu đến từ tính cách, sự lương thiện và lòng nhân ái, và đặc biệt là sự tu dưỡng của một người.

Những người có dung mạo trở nên đẹp hơn, thì nhất định có một thái độ khoáng đạt về cuộc sống, giữ lại sự chân thành thuần khiết trong nội tâm, tích cực sáng tạo nên sự tốt đẹp trong cuộc sống, mà sự tốt đẹp này cũng sẽ in lên dung mạo của họ.

Diện mạo không phải là sự phù phiếm, mà là sự chân thành; nó không phải phô diễn, mà là sự khiêm tốn... Dưới đây là 3 điều tạo nên một dung mạo tuyệt với của con người:

1. Dung mạo đến từ lịch sự và tu dưỡng

Chân thành, nhiệt tình, hào phóng, và nhã nhặn là những phẩm chất cơ bản để lấy được diện mạo. Tôn trọng, thấu hiểu, khoan dung và sẵn sàng giúp đỡ người khác cũng là những thành quả tốt nhất để có được thể diện.

Nhà khoa học tự nhiên Đức Immanuel Kant đã từng nói: “Thần thái theo sát với hoạt động nội tâm, thậm chí không tự chủ, nó là do thường xuyên lặp lại mà dần dần hình thành khuôn mặt cố định”.

dung mao

Ảnh minh họa

Khiêm tốn, kính trọng và hòa thuận với những người khác là những việc làm tốt nhất để giành được diện mạo tốt. Nhà triết học trứ danh Schopenhauer cũng đã từng nói: “Vẻ bề ngoài xinh đẹp nhanh nhẹn là kết quả khắc họa của năm tháng, do gương mặt vô số lần co, giãn nhanh chóng, nên đã biểu hiện ra đặc trưng của tính cách”.

2. Dung mạo đến từ sự thiện lương và lòng nhân ái

Diện mạo không phải là thứ mà bạn có thể có được khi bạn muốn, chỉ bằng cách thể hiện tình yêu thương và làm những việc tốt, bạn mới có thể giành được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của mọi người. Bạn mới được mọi người khen ngợi, gương mặt bạn cũng ngày càng thanh thoát tự nhiên.

Một người thiện lương không bao giờ giả dối, đức hạnh và lòng tốt của họ không bao giờ bị người ta quên lãng.

Một người thực sự cao quý không bao giờ tìm kiếm một cái tên giả, nhưng những gì họ đạt được cuối cùng là sự tôn trọng và ca ngợi lớn nhất của mọi người.

3. Dung mạo có được bằng sự cống hiến chân thành

Một người thường ích kỷ, tham lam, bủn xỉn thì không thể nào mang đến cho anh ta thể diện được.

Một số người nghiện tiền và không thể chỉ tìm cách thu thập chúng, họ còn dùng của cải mồ hôi công sức của người khác để kiếm lợi cho mình. Người như vậy làm gì có thể diện?

Ngược lại, nhiều người thà để mình khổ còn hơn là lương tâm của mình bị xáo trộn, họ hào phóng góp tiền cho người khó khăn, giúp đỡ người gặp nạn. Nếu một người như thế này khi họ gặp khó khăn thì người khác không thể quên họ.

Thể diện chân thật có thể làm cho người ta có phẩm giá; khuôn mặt giả dối có thể khiến người ta sống như một sự tồn tại vô hồn.

Thể diện không phải là phương tiện để bạn thể hiện sự vĩ đại hay lừa dối, thứ sẽ chỉ bị người khác khinh bỉ; nó không phải là việc bạn phô trương địa vị, tầm cỡ chức vụ và vốn liếng của mình, điều này sẽ chỉ thu hút sự khinh thường của người khác;

Thể diện hông phải bạn dựa vào sự giàu có và vinh quang để khiến người khác ghen tị; không phải bạn khoe khoang năng lượng vượt trội và xa hoa quá mức, điều này sẽ chỉ khiến người ta khinh thường và chế giễu.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc