3 loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Đây là những vitamin và khoáng chất có nhiều trong những loại thực phẩm quen thuộc, giúp tăng cường sức đề kháng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.

Vitamin A

Vitamin A có tác dụng bảo vệ mắt, đảm bảo sự phát triển của xương, răng, bảo vệ niêm mạc và da. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

Bạn có thể tìm thấy vitamin A trong các loại thực phẩm như gan động vật, chất béo từ thịt, trứng... Nguồn tiền tố vitamin A - carotenoid có nhiều trong trứng, sữa, kem, bơ. Các loại củ quả màu vàng, đỏ, rau xanh sẫm, dầu cọ... cũng chứa nhiều tiền tố vitamin A.

Vitamin C

Như chúng ta đã biết, vitamin C có khả năng chống oxy hóa cao, bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tạo dịch mật và giải phóng các hormone steroid.

Vitamin C cũng là chất cần trong quá trình chuyển đổi cholesterol thành acid mật, liên quan đến giải độc.

Bạn có thể tìm thấy loại vitamin này trong rau củ quả như cam, súp lơ xanh, cà chua, dâu tây, ớt xanh và đỏ.

dinh-duong-phong-covid-19-01

Kẽm

Kẽm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Kẽm giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh, giúp vết thương mau lành. Cơ thể thiếu kẽm làm giảm phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch.

Ngoài ra, kẽm còn giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác, khứu giác. Thiếu kẽm làm ảnh hưởng đến các tế bào này, gây biếng ăn do rối loạn vị giác.

Các loại tôm đồng, lươn, hàu, sò, gan lợn, thịt đỏ, đậu xanh, trứng, bí đỏ và hạt hướng dương, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá, đậu nành, các hạt có dầu (hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng..) đều chứa nhiều kẽm.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-loai-vitamin-va-khoang-chat-giup-tang-cuong-suc-de-khang-trong-mua-dich-covid-19-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền