3 nhu cầu "oái oăm" của chồng vợ "cạn sức" cũng không thể đáp ứng, càng chiều càng tham lam vô độ, chớ dại!

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ có một điểm rất ngốc nghếch, ấy là một khi yêu thương ai sẽ dốc lòng dốc dạ cho người ấy, vì họ mà chẳng quản vất vả, chẳng ngại làm khổ chính mình.

3 nhu cầu của chồng vợ không nên chiều

Để chồng thoải mái, tự do như đàn ông chưa vợ

Đàn ông nào chẳng thích tự do, kể cả khi đã kết hôn, có vợ có con thì họ vẫn cực kỳ không thích việc bị quản thúc, kiểm soát. Họ vẫn thích đi sớm về khuya, vẫn không muốn từ bỏ những cuộc vui với đám bạn nhậu ngày trước, vẫn muốn có thời gian son rỗi như một chàng trai tân.

Nhưng bước vào hôn nhân rồi, người đàn ông có trách nhiệm thừa hiểu họ không thể tiếp tục làm thế. Bao gánh nặng lo toan trên vai chờ họ gánh vác, họ buộc phải trưởng thành.Và người vợ muốn chồng làm được điều đó thì đừng bao giờ chiều hư chồng, hãy luôn tạo cho chồng những áp lực nhất định.

Đàn ông càng được thả tự do thì càng không biết đường quay về, hãy giúp anh ấy trưởng thành hơn bằng cách khéo léo giúp chồng trở thành người có trách nhiệm. Khi đã làm một người chồng tốt, thì vợ đâu hẹp hòi gì chút tự do cho chồng.

Trở thành người vợ hoàn hảo

Lòng tham của đàn ông thì biết đâu mà chiều, ai cũng mơ ước có được người vợ vừa xinh đẹp, ngoan ngoãn lại thông minh, biết nội trợ, giao tiếp giỏi… Nhưng đời này, làm gì có ai mà hoàn hảo được nhường ấy? Đừng vì đàn ông mà khiên cưỡng thay đổi chính mình, sống chết tìm mọi cách để trở thành người vợ như họ mong muốn.

Nhiều chị em bị chồng chê điểm này điểm kia liền cố sức đi sửa cho bằng được, mặc đau đớn, di chứng có thể để lại và quan trọng là bản thân không thấy vui vẻ, hài lòng vì điều đó. Rồi chồng không muốn vợ làm công việc này, vợ lập tức nghỉ làm theo chồng muốn. Ngay cả việc mặc gì, ăn gì, đàn bà cũng răm rắp theo ý chồng.

Đàn bà hoàn hảo trong mắt chồng theo cách đó thì ý nghĩa gì, cuối cùng cuộc sống của đàn bà là sống cho ai, vì ai? Sống như bù nhìn, đàn bà có thấy hạnh phúc không?

Đừng đặt vận mệnh, cuộc đời mình vào tay đàn ông, đừng chiều họ đến mức vứt bỏ chính bản thân mình. Sự độc lập, cá tính riêng và tự tin mới chính là thứ thu hút, giữ chân được đàn ông suốt đời, phụ nữ nhớ nhé!

Chiều theo mọi ý muốn của chồng

Thật ra ai cũng có mong muốn được chiều chuộng, được mọi người nghe theo ý mình. Nhưng rõ ràng, mỗi người trên đời này đều có những khác biệt riêng, có cách sống riêng, không thể ép bất cứ một ai giống mình, làm theo ý mình hoàn toàn được.

Đàn bà đôi khi vì thương mà cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của chồng, nhưng sau cùng biết thế nào mới là đủ. Ngoan quá đàn ông bảo ngu, nghe lời quá đàn ông bảo không có chính kiến, nhạt nhẽo không có cá tính.

Đàn bà đừng cố chạy theo ý muốn của chồng, hãy sống theo quan điểm, cách sống riêng của mình. Yêu thương là chấp nhận chung sống với con người thật của nhau chứ không phải biến họ trở thành thứ mình muốn.

3 điều tối kị vợ không nên làm trong hôn nhân

Trước mặt người ngoài đừng chỉ trích bạn đời hay đem bạn đời so sánh với người khác

Trong giai đoạn yêu nhau, có thể nói đôi bên chỉ toàn nhìn thấy những điều tốt đẹp đáng yêu của nhau. Người phụ nữ thường sẽ luôn nhận thấy người đàn ông của mình thật tử tế, ưu tú…

Thế nhưng sau hôn nhân, sống bên nhau lâu dần, người trong cuộc, đặc biệt là phụ nữ sẽ cảm thấy chồng mình chẳng còn được như hồi đầu, càng ngày càng nhạt nhẽo, thậm chí có người bắt đầu thấy chán nửa kia rồi đem so sánh bạn đời với người khác, cảm thấy chồng người khác hơn chồng mình…

Một khi đã nảy sinh suy nghĩ đó, ắt sẽ dẫn đến những hành động đối xử với nhau không được tốt đẹp và điều nhận được cuối cùng chỉ là sự hậm hực, ấm ức, những cuộc cãi vã không ngừng nghỉ mà thôi.

Cứ như vậy, tình cảm vợ chồng sẽ dần sứt mẻ và chỉ tạo thêm áp lực cho nhau mà thôi.

Không tiết lộ điều thầm kín của vợ chồng

Trong mọi tình huống, vợ chồng đều không nên để người khác biết quá nhiều về những chuyện riêng tư thầm kín của mình.

Giả sử vợ hoặc chồng đem chuyện riêng tư thầm kín của nhau ra kể cho người ngoài, hoặc ít hoặc nhiều, việc này sẽ khiến đối phương mất niềm tin ở nửa kia. Đợi đến khi niềm tin cạn kiệt tiêu hao thì đó cũng là ngày hôn nhân đổ vỡ.

Hôn nhân vợ chồng thành hay bại, điều quan trọng nằm ở lòng tin.

Quan niệm giữ được tiền của chàng là có trái tim chàng

Nữ giới bản năng đã rất có hứng thú với tiền bạc. Họ e sợ chồng mình tìm kiếm người phụ nữ khác khi có nhiều tiền vì thế họ khống chế túi tiền đó và cho rằng điều đó sẽ hạn chế được hành vi trăng hoa của chồng nhưng thực tế lại ngược lại. Giữ cho mình một khoản tiên riêng là điều dễ dàng với đàn ông, hành vi khống chế túi tiền chỉ khiến chàng thêm xa rời bạn.