3 thói quen ăn tôm hết sạch chất bổ độc như thạch tín, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm khi ăn tôm dưới đây khiến cho hệ tiêu hóa của bạn gặp nhiều ảnh hưởng gây bệnh cho cơ thể.

Ăn đầu tôm sẽ bổ mắt

Khi ăn tôm nhiều người có suy nghĩ ăn luôn phần đầu tôm sẽ rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì chưa có bất kì nghiên cứu đáng tin cậy nào chứng minh tác dụng của đầu tôm với đôi mắt. Bởi trong phần đầu tôm chủ yếu tập trung chất thải của tôm và chứa  rất ít chất dinh dưỡng so với phần còn lại. Ngoài ra, khi bạn ăn đầu tôm cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn luôn cả túi chất thải của chúng nằm ngay trên đầu.

Ăn tôm cùng quả giàu vitamin C

Một trong những sai lầm khi ăn tôm là ăn tôm cùng với hoa quả, nhất là những loại quả chứa nhiều vitamin C. Trong thành phần của tôm chứa chất asen có trong tôm khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C rất dễ tạo ra chất độc gây chết người.

Không ăn tôm khi đang ho

Không ăn tôm khi đang ho

Chính vì vậy, khi ăn tôm bạn không nên ăn cùng các loại trái cây nhất là các loại như cam, chanh, cà chua… ngay sau khi ăn tôm cũng là điều tuyệt đối cấm kị.

Ăn nhiều tôm tốt cho sức khỏe

Nhiều người cho rằng trong tôm chứa nhiêu canxi, giàu dinh dưỡng nếu càng ăn nhiều thì càng tốt cho sức khỏe. Nhưng trên thực tế trong tôm chứa rất nhiều chất đạm, photpho, axit béo, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy.

Không nên ăn đầu tôm

Không nên ăn đầu tôm

Theo các chuyên gia khuyên rằng, người lớn chỉ nên tiêu thụ tối đa 100g/ngày và trẻ em dưới 4 tuổi nên hạn chế ở mức 20-50g thịt tôm dễ gây đầy bụng, khó tiêu cho bé yêu của bạn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thoi-quen-an-tom-het-sach-chat-bo-doc-nhu-thach-tin-nhat-la-dieu-thu-2-search/

/Khoevadep

Min Min