3 thói quen của bà bầu dễ bị ngộ độc thai nghén, nhất là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen xấu dưới đây gây hại sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, nên tránh xa để bảo vệ con của mình.

Nhiễm độc thai nghén là gì?

Theo các chuyên gia chia sẻ việc mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén là bệnh lý thường xảy ra vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Nó có thể làm biến đổi và gây tổn thương tới mạch máu, ảnh hưởng đến nhau thai và gây nhiều nguy hiểm cho quá trình sinh em bé.

Những thói quen của mẹ bầu khiến thai nhi bị nhiễm độc

Sử dụng mỹ phẩm khi mang thai: Phần lớn phụ nữ đều rất thích được làm đẹp, nhưng trong quá trình mang thai bạn không nên sử dung mỹ phẩm. Bởi trong các loại son phấn có chứa nhiều chì, kim loại nặng. Nếu như mẹ bầu sử dụng lâu ngày, chất độc sẽ tích tụ ngày càng nhiều, thai nhi sẽ hấp thụ qua dây rốn thụ qua dây rốn, từ đó sản sinh ra "nhiệt độc dễ làm tổn thương da bé, sau đó để lại vết mẩn trên da bé và gây ra nhiều dị tật cho bé. Vì vậy, mẹ bầu không nên sử dụng mỹ phẩm trong quá trình mang thai nhé.

Mẹ bầu không nên ăn cay

Mẹ bầu không nên ăn cay

Mẹ bầu ăn đồ vị cay nóng: Trong khi mang thai mẹ bầu nên chọn thực phẩm lành mạnh tránh xa những thực phẩm có vị cay nóng. Nguyên nhân là nhưng món ăn có vị cay nóng có thể là tê lưỡi ảnh hưởng tới hệ thần kinh của mẹ. Đồng thời, dễ gây ngộ độc thai nghén ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai, làm bé dễ bị dị tật.

Mẹ bầu sử dụng đồ uống kích thích: Trong khi mang thai mẹ bầu nên tránh xa những loại đồ uống kích thích như rượu bia, nước tăng lực, trà, cà phê… bởi các loại đô uống này có thể làm thay đổi hormone thay đổi khiến mẹ bầu dễ chán ăn, vì vậy nhiều mẹ bầu rất kén ăn.

Mẹ bầu không uống chất kích thích

Mẹ bầu không uống chất kích thích

Ngoài ra, các loại đồ uốn này còn làm ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, nếu mẹ bầu kén ăn chỉ thích ăn thịt, không thích ăn rau cũng dễ gây táo bón, thường xuyên bị táo bón sẽ gây nóng trong, phân kém,… Các chất độc trong cơ thể sẽ ngày càng nhiều, sẽ khiến em bé sinh ra nhiễm độc thai nghén.