3 thói quen tiêu tiền dịp Tết xấu tệ hại khiến bạn bị "viêm màng túi", cần tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 thói quen tiêu tiền dịp Tết xấu tệ hại khiến bạn bị "viêm màng túi". Nếu không muốn khánh kiệt thê thảm, hãy tránh xa càng sớm càng tốt.

Không biết giữ gìn sức khỏe

Bạn nên nhớ, một trong những khoản tiền bạn buộc phải chi tiêu nhiều nhất chính là tiền chữa bệnh. Đặc biệt là những bệnh nặng, nan ý. Thậm chí dù mất gần "bạc tỷ" cũng chưa chắc mua được sức khỏe. Vậy nên, trong dịp Tết này, đừng dại mà bung xõa bản thân, ăn chơi quá trớn. Hạn chế rượu bia, các thức ăn độc hại, là cách đơn giản để bạn tự bảo vệ chính mình, đồng thời ngăn chặn những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. 

"Bạn bè có thứ gì, tôi cũng có được thứ đó"

4915_02

Tết đến, là dịp để gặp gỡ bạn bè và trở nên xinh đẹp hơn ngày thường. Thế nhưng, đừng dại mà bung lụa vượt quá chỉ tiêu, ăn chơi, đua đòi cho bằng bạn bằng bè. "Bạn bè có thứ gì, tôi cũng có được thứ đó". Duy trì thói quen này, đồng nghĩa bạn đang để người khác gián tiếp kiểm soát chi tiêu của mình, thậm chí khiến ngân sách cạn rỗng một cách vô tội vạ. Hãy nhớ, kiếm ít tiêu ít, kiếm nhiều tiêu nhiều, là cách giữ tiền thông minh nhất. 

Ăn uống và vui chơi như ngày mai mình sẽ chết

2092091754-business-man-chained-to-a-money-bag_1133-126

Tết đến, nhiều người thường ăn uống vui chơi quá đà, như thể ngày mai mình sẽ chết. Tuy nhiên, cách tiêu tiền này cũng sẽ gây hại trầm trọng đến tình hình tài chính của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn, uống và vui chơi và bạn không chết vào ngày mai? Thậm chí còn lún sâu vào nợ nần? Tết đến vui hết mình, Tết qua tiền bau sạch. Vậy nên hãy biết vui vừa đủ mà dự tính phù hợp cho tương lai, đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.