3 thói quen tốt giúp mẹ bầu dễ sinh, bé khỏe mạnh mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Khi mang thai nếu mẹ bầu duy trì được thói quen tốt này sẽ giúp mẹ khỏe bé phát triển toàn diện.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Một trong những thói quen tốt giúp mẹ bầu khỏe mạnh dễ sinh là bạn nên cung cấp đủ nước. Bởi khi mẹ bầu uống đủ nước sẽ có tác động tới mọi phần trên cơ thể con người và điều này đặc biệt đúng với phụ nữ mang thai cũng như cho con bú.

Nếu như mẹ bầu cảm thấy không thích uống nước lọc bình thường, bạn có thể pha nước với trái cây, dưa chuột, nước cốt cam quýt hoặc thảo dược. Chuyên gia dinh dưỡng thì việc bạn dùng nước khoáng, trà thảo mộc và nước dừa cũng được tính trong tổng lượng nước uống hàng ngày. Nhưng tốt nhất vẫn là nước lọc giúp bổ sung lượng ối, khiến cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Mẹ bầu uống đủ nước tốt cho mẹ và con

Mẹ bầu uống đủ nước tốt cho mẹ và con

Bổ sung vitamin

Khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung đủ hàm lượng Vitamin thai kỳ gồm phần lớn các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì  việc bổ sung vitamin  sẽ giúp cho bé phát triển khỏe mạnh tăng trưởng sức đề kháng. Đồng thời , việc bổ sung vitamin còn giúp cho mẹ khỏe mạnh dễ sinh  hơn

Tích cực vận động

Khi mẹ bầu mang thai nhất là từ tháng thứ 5 trở đi mẹ nên tích cực vận động và duy trì lượng vận động điều độ mỗi ngày là cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe, sự bền bỉ cần thiết cho quá trình chuyển dạ, sinh nở.

Mẹ bầu đi bộ tốt cho sức khỏe dễ sinh

Mẹ bầu đi bộ tốt cho sức khỏe dễ sinh

Nhiều mẹ bầu thường lười vận động do cơ thể nặng nề nhất mà bạn từng làm.Nhưng nếu mẹ bầu duy trì, tập luyện ở mức vừa phải và duy trì thường xuyên giúp cơ thể có được sự chuẩn bị tốt nhất. Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng phù hợp để mẹ khỏe, con khỏe và dễ dàng cho lúc sinh nở.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thoi-quen-tot-giup-me-bau-de-sinh-be-khoe-manh-moi-ngay-search/

/Khoevadep

Min Min