3 thứ là ‘Tam đại sát’ để đầu giường ngủ khiến vợ chồng cả năm lục đục, làm ăn lụi bại

( PHUNUTODAY ) - Các chuyên gia phong thủy cảnh báo, đầu giường ngủ mà có 3 thứ này sẽ khiến vợ chồng lục đục, quanh năm cãi vã.

Phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn về mặt ơhong thủy và đời sống vợ chồng. Chính vì thế, khi bài trí phòng ngủ, không thể tùy ý thích gì đặt nấy. Đôi khi những món đồ đẹp mắt nhưng lại gây tác hại tới gia chủ.

Giường là linh hồn trong phòng ngủ. Diện tích căn phòng dù nhỏ hay lớn cũng cần sắp xếp giường ngủ cẩn thận và tránh những kiêng kỵ nhất định phạm vào phong thủy.

Khi phạm vào những điều này, sẽ không đón được dòng khí tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, tâm lý của cả hai vợ chồng, ngầm gây nên những bất hòa, mâu thuẫn mà bình thường không biết nguyên do vì sao.

Để có chất lượng giấc ngủ tốt, quan trọng nhất là cảm giác thoải mái, thả lỏng tinh thần. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường, khi đóng cửa lại chúng ta sẽ bị khuất tầm nhìn gây ra cảm giác bất an. Chính điều đó làm ảnh hưởng tới tinh thần và tài vận của bản thân.

2

Không đặt đầu giường dựa vào cửa sổ

Cửa sổ là nơi khí mới và cả xung sát từ môi trường bên ngoài đi vào. Nếu đầu giường tựa vào cửa sổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người nằm hướng đó.

Cửa phòng ngủ và cửa sổ là nơi lưu thông không khí, luân chuyển khí tốt và xua đi khí cũ, nếu nằm ngủ đầu hướng cửa sổ sẽ phải chịu gió thổi thường xuyên ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Không chỉ vậy, đầu giường sát cửa sổ phạm điều tối kỵ trong phong thủy là không tựa " Kháo Sơn". Kháo Sơn ý chỉ đằng sau có nơi che chắn, có điểm tựa. Nằm ngủ hướng đầu về phía cửa sổ không có điểm tựa sẽ khiến vị trí trong công việc cũng như cuộc sống của người đó bị giảm sút.

Điều này ảnh hưởng nặng nề với những trường hợp đầu giường thấp hơn thành cửa sổ. Nếu như không thể bố trí khác được, cần tạo cho đầu giường cao hơn thành cửa và cửa sổ cần được mang rèm che kín. Nhưng tốt hơn hết là không nên đặt đầu giường cạnh cửa sổ.

Ngoài ra, chiều cao của giường ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng giấc ngủ rất nhiều. Độ cao của giường không thấp quá, không cao quá, khoảng 40 - 50cm là hợp lý, tức là cao hơn đầu gối một chút.

Đặt giường quá cao sẽ khiến giấc ngủ không ngon, ngủ không sâu, dễ căng thẳng, lo lắng. Giường quá thấp sẽ gặp phải ẩm thấp, lạnh lẽo, khó ngủ ngon và xương khớp dễ nhức mỏi.

Giường cao hay thấp cũng không nên để đồ ở bên dưới. Nhiều người tận dụng khoảng trống dưới gầm giường để cất trữ đồ nhưng điều này ảnh hưởng đến luân chuyển dòng khí.

Đồ đạc để dưới gầm, nhất là giường thấp sẽ khiến dòng khí tắc nghẽn, khí cũ sẽ tồn đọng cùng với bụi bặm lâu ngày làm ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Đồng thời, vị trí giường ngủ không được đối diện với điều hoà. Nằm điều hòa trong phòng kín dễ khiến con người mệt mỏi.

Bố trí như vậy càng ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ, dễ bị nhiễm lạnh. Điều này càng dễ xảy ra với những người cơ địa yếu, nằm lạnh lâu ngày.

Không treo tranh đầu giường

2

Thiết kế nội thất hiện đại thường treo những bức tranh đủ màu sắc, họa tiết, trường phái trên đầu giường. Nhiều cặp vợ chồng treo ảnh cưới trên đầu giường để thể hiện tình cảm và gia tăng thẩm mỹ.

Xét về góc độ phong thủy, điều này là kiêng kỵ. Đầu giường không nên treo ảnh. Hãy tưởng tượng, khi ngủ luôn có vật gì đó lơ lửng trên đầu, đặc biệt là các tranh về thú dữ, sơn thủy hoặc tranh trừu tượng sẽ khiến tinh thần trở nên lo lắng, bất ổn.

Treo tranh đầu giường giống như vật cản đè lên tài vận khiến gia chủ khó có thể phát triển sự nghiệp, công danh do tinh thần dễ hoảng loạn, sa sút.

Theo Hội phong thủy thế giới người Việt cho rằng, đầu giường không nên treo tranh sơn thủy và chim muông, thú dữ. Trong phong thủy có loại hung sát mang tên "Nước xung đầu", treo tranh nước trên đầu giường giống như thác đổ đầu ảnh hưởng tới sức khoẻ. Ảnh núi non mang lại cảm giác nặng nề, sẽ khiến người nằm ngủ bên dưới cảm thấy căng thẳng, áp lực vô hình.

Nếu như thường xuyên đau đầu, mất ngủ, lo lắng, bất an, bạn hãy xem thử đầu giường của mình có treo bức tranh nào về chim muông, thú dữ như hổ, báo hay không.

Những hình tượng này treo trong phòng ngủ, nhất là đầu giường không phù hợp. Sự lo lắng, ám ảnh sẽ gây ra tình trạng cáu gắt, ngủ không ngon sẽ khó kiểm soát cảm xúc dễ gây nên tình trạng vợ chồng tranh cãi.

Trong phòng ngủ, không nên treo nhiều tranh, nếu có, hãy sử dụng hình ảnh tươi sáng, nhẹ nhàng, riêng tư và đặc biệt không được treo trên đầu giường.

Không treo gương đầu giường ngủ

5

Bạn không nên để gương đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, hoặc người yếu bóng vía sẽ ko tốt. Người già ko ngủ sâu, thường tỉnh giấc nửa đêm, nếu tỉnh dậy trong trạng thái chưa tỉnh táo mà nhìn vào gương, thấy bóng mình lờ mờ trong đấy thì cam đoan là rất sợ, rồi đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh bệnh.

Bạn không nên để gương đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, hoặc người yếu bóng vía sẽ ko tốt.

Chưa kể, việc để gương soi đầu giường có thể phản chiếu lại cảnh vợ chồng sinh hoạt. Giống như 2 cặp vợ chồng 1 thật 1 ảo, là điềm chẳng lành về sự chia ly, rất dễ có người thứ 3 xen vào khiến vợ chồng tan đàn xẻ nghé.