3 thứ này vứt đi, nhưng cây lưỡi hổ lại vô cùng thích, chỉ cần chôn xuống đất chồi non mọc lên điên cuồng

12:09, Thứ sáu 21/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Cây lưỡi hổ rất dễ trồng, lại thanh lọc không khí mạnh mẽ, cho nên nó được công nhận là “chuyên gia khử độc”. Ngoài ra, đây còn là loại cây phong thủy mang ý nghĩa tốt lành nên rất nhiều người thích đặt một chậu cây lưỡi hổ trong nhà.

Cây lưỡi hổ, đặc biệt trong quá trình bảo dưỡng, bạn có thể chôn 3 thứ vứt đi dưới đây xuống đáy chậu hoặc trộn với đất để cung cấp thêm dinh dưỡng và tạo sự thoáng khí cho cây phát triển tốt:

1. Vỏ trứng

Vỏ trứng là một loại nguyên liệu rất tốt để trồng hoa vì trong đó chứa nhiều khoáng chất tốt cho cây trồng, bao gồm cả cây lưỡi hổ. Để dùng vỏ trứng cho cây trồng, trước tiên bạn hãy rửa sạch vỏ trứng để loại bỏ hết lòng trắng trứng bám bên trong.

Dùng vỏ trứng làm phân bón cho cây lưỡi hổ để bổ sung chất sinh dưỡng

Dùng vỏ trứng làm phân bón cho cây lưỡi hổ để bổ sung chất sinh dưỡng

Sau đó, đem phơi vỏ trứng, dùng búa đập vỡ rồi trộn với đất. Cách này không chỉ giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng mà còn giúp đất thoáng khí, giúp cây lưỡi hổ phát triển xanh tốt, khỏe mạnh.

2. Bã đậu nành

Ngày nay, nhiều gia đình có thói quen tự làm sữa đậu nành tại nhà. Bã đậu nành bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng để bón cho cây trồng.

Tận dụng bã đậu nành làm phân bón cực tốt cho cây lưỡi hổ

Tận dụng bã đậu nành làm phân bón cực tốt cho cây lưỡi hổ

Cụ thể bạn hãy cho bã đậu vào lọ hoa không dùng đến, cho thêm ít vỏ cam, sữa chua hết hạn sử dụng, vỏ chuối… gói kín miệng bằng túi ni lông rồi để nơi ấm nóng. Với khí hậu như hiện tại, sau 2 tháng là bạn có thể sử dụng được.

Khi sử dụng, hãy dùng đũa chọc một lỗ ở mép chậu, đổ khoảng 3-5 thìa phân bã đậu hoai mục xuống rồi lấp đất lên. Bộ rễ của cây sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng dần dần, như vậy chồi nhỏ sẽ nhú lên, bung vỡ chậu.

3. Vỏ quả óc chó

Óc chó là một trong những loại hạt rất bổ dưỡng, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu mua óc chó còn nguyên vỏ thì sau khi tách ra lấy phần hạt, bạn ucnxg đừng vứt phần vỏ đi nhé. Bởi lẽ, bạn có thể tận dụng thứ này để trồng cây lưỡi hổ.

Vỏ quả óc cho giúp cho đất tơi xốp

Vỏ quả óc cho giúp cho đất tơi xốp

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ lấy một vài vỏ óc chó lót dưới đáy chậu là được. Việc này sẽ làm tăng khả năng thoát nước của đất, giúp đất tơi xốp, tránh tình trạng bị đọng nước gây thối rễ.

Bên cạnh đó, vỏ quả óc chó còn chứa một số tinh dầu có lợi cho cây trồng. Vì vậy, bạn có thể giã nát vỏ quả óc chó trộn với đất để trồng cây lưỡi hổ giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cây lưỡi hổ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc