3 thực phẩm ăn vào buổi sáng giúp giảm cân nhanh, hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Một bữa sáng lành mạnh với nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp bạn đủ năng lượng để làm việc và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Thực phẩm giàu chất xơ

Những người đang muốn giảm cân nên lựa chọn một bữa sáng giàu chất xơ. Chế độ ăn nhiều chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Trong đó, chị em nên tích cực ăn rau xanh vào buổi sáng. Rau không chỉ cung cấp một lượng chất xơ dồi dào mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm cân nhiều hơn và cải thiện các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa, từ đó giảm nguy cơ cho bệnh tiểu đường.

Ăn nhiều protein

Ăn nhiều protein giúp bạn cảm thấy no hơn, từ đó hạn chế ăn quá nhiều vào các bữa ăn khác.

Một nguồn protein lý tưởng cho bữa sáng để giảm cân là trứng.

Nghiên cứu cho thấy trứng tăng cường hoạt động trao đổi chất và tăng cảm giác no. Ăn sáng bằng trứng có thể ngăn chặn việc chúng ta tiêu thụ thêm các thực phẩm giàu calo khác trong ngày.

Trứng rất giàu protein, ít calo và có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

bua-sang-01

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạo giàu protein, canxi, kali và sắt, khiến bạn cảm thấy no hơn. Đây là món ăn chứa ít đường, ít chất béo, thích hợp đểu thưởng thức vào bữa ăn đầu tiên trong ngày.

Trong sữa chua Hy Lạp có nhiều probiotic có lợi cho tiêu hóa, giúp cải thiện hoạt động của đường ruột, tăng trao đổi chất. 

Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng hàm lượng canxi cao trong sữa chua Hy Lạo có thể giúp bạn hấp thụ ít chất béo hơn từ các bữa ăn khác.

Bạn có thể ăn sữa chua với các loại hoa quả, mật ong hoặc các loại hạt.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thuc-pham-an-vao-buoi-sang-giup-giam-can-nhanh-hieu-qua-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền