4 con giáp không khéo ăn khéo nói nên dễ mất lòng người xung quanh

( PHUNUTODAY ) - Vì khá “dở” trong giao tiếp nên những con giáp này dễ làm người xung quanh cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi tính tình thẳng thắn nên đôi khi họ nói mà không cân nhắc. Vì vậy cũng dễ đắc tội với người khác.

Mùi cho rằng làm như vậy là thân tình, để người khác biết sai mà sửa đổi. Họ không nghĩ rằng làm như vậy sẽ dễ đắc tội kẻ tiểu nhân hoặc những người vốn vô can trong chuyện này phải chịu đựng sự nhiếc móc.

Mùi nếu không sửa đổi sớm thì có thể gặp phải những rắc rối không mong muốn do có kẻ ngáng đường.

Con giáp này nên đặt mình vào vị trí của người khác bởi ai cũng mong được nghe những lời nhẹ nhàng, tế nhị. Còn những lời quá thẳng thắn nhiều khi sẽ khiến người khác cảm thấy tổn thương lòng tự trọng.

Tuổi Sửu

Sửu vốn là người tốt tính, không bao giờ nghĩ đến chuyện công kích hay hãm hại người khác. Tuy nhiên, với bản tính thật thà, thẳng thắn lại hay nóng tính nên Sửu có những lời nói không phải với người khác.

Khi nóng nảy, người tuổi Sửu chỉ nghĩ đến việc trút hết nỗi bực dọc trong người ra chứ không nghĩ tới cảm nhận của người khác. Lời mà người tuổi Sửu nói ra có thể vô tình động chạm đến người này, người kia nhưng họ không hề cố ý như vậy. Người khác biết thế nhưng cũng khó tránh khỏi cảm giác khó chịu.

Nếu chạm phải những kẻ tiểu nhân với bụng dạ hẹp hòi, họ sẽ rất dễ vướng vào rắc rối, phải đi giải quyết hậu quả do thói ăn nói thiếu suy nghĩ của mình gây nên.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có tính cách phóng khoáng, thoải mái nên được nhiều người yêu mến. Kết bạn với người tuổi Tỵ thì không lo bị đâm sau lưng. Tuy nhiên Tỵ có một khuyết điểm là họ suy nghĩ quá đơn giản.

Vì suy nghĩ đơn giản nên điều gì họ cũng có thể nói ra mà chẳng hề nghĩ xem nói như vậy có đắc tội với ai không, có ảnh hưởng gì đến tập thể không.

Đôi khi điều họ nói khiến người khác thấy ái ngại hoặc khiến người khác tổn thương. Thế nhưng bản thân họ lại hoàn toàn không biết đến hoặc là không để tâm.

Không nhanh chóng sửa đổi thì sớm muộn gì Tỵ cũng phải đối diện với những tai vạ do chính cái miệng mình gây ra.

Tuổi Dậu

Phần lớn người tuổi Dậu có tính bao đồng, hay quan tâm đến chuyện của người khác nên khi thấy điều gì không tốt là chủ động nhắc nhở ngay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng nghe lời nhắc nhở của họ. Có người sẽ thấy khó chịu và không muốn nghe lời khuyên.

Bên cạnh đó, Dậu quá thẳng thắn khi nói chuyện mà không lựa chọn từ ngữ nên khiến người nghe dễ ức chế. Cho dù xuất phát từ thiện ý thì hành động của Dậu cũng không được đánh giá cao.

Vậy nên trước khi nói điều gì, Dậu nên suy nghĩ đến hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm