4 kiêng kỵ phong thủy khi ở nhà chung cư, gia chủ không biết là "rước họa"

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, khi chọn ở nhà chung cư, gia chủ cần tránh những điều dưới đây.

Căn hộ có hình dạng méo mó

Đây là một kiêng kỵ chung về nhà ở chứ không riêng gì căn hộ chung cư. Khi mua nhà, gia chủ nên tránh chọn những căn có hình dạng méo mó hoặc khuyết một góc lớn. Đây là dấu hiệu không tốt trong phong thủy khiến nhiều người mất tài lộc. Nó cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến việc bài trí nội thất trở nên khó khăn.

Tốt nhất nên chọn những căn hộ chung cư hoặc mảnh đất có hình dạng vuông vức.

Trong trường hợp không thể lựa chọn, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại góc khuyết để tạo cảm giác tròn đầy cho căn nhà.

Của chính nhìn trực diện sang nhà đối diện

Cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà. Nó góp phần đón cát lành đến với gia chủ. Khi cửa lớn phạm phong thủy, dù căn hộ có nằm ở vị trí đẹp đến đâu cũng không thể hoàn hảo. Căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính nhìn trực diện sang nhà đối diện.

phong-thuy-nha-chung-cu-01

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Một số căn hộ chung cư thiết kế cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp. Đây là một điều đại kỵ cần tránh. Tuy nhiên, việc di chuyển bếp trong căn hộ chung cư không hề đơn giản. Do vậy, để khắc phục, gia chủ nên đặt vách ngăn tách riêng bếp và phòng khách hoặc chắn ngang giữa cửa và nhà bếp để tránh cửa chính và bếp nhìn thông nhau.

Nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Nhà vệ sinh là chi tiết rất quan trọng trong căn nhà. Khi mua căn hộ chung cư, gia chủ nên chú ý đến đặc điểm này bởi nó là thiết kế không thể thay đổi của căn nhà. Trong phong thủy, trung tâm căn nhà phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Nếu một căn nhà có nhà vệ sinh hay bếp nằm ở khu vực trung tâm nhà sẽ gây bất lợi cho sức khỏe.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.