4 kiểu bố sẽ làm gương xấu cho con, nhất là kiểu thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Làm cha mẹ nên làm gương tốt cho con cái noi theo, nếu các ông bố phạm phải những tật xấu này sẽ vô cùng tai hại.

Ông bố không giữ lời hứa

Với một đứa trẻ lời cha mẹ hứa với chúng vô cùng quan trọng. Khi cha mẹ đã hứa gì với con của mình thì nên ghi nhớ để thực hiện chúng với con. Nếu như ông bố thườn xuyên hứa nhưng không làm sẽ đánh mất sự tin tưởng của bé với người cha của mình

Việc bố không giữ lời hứa sẽ vô tình khiến cho em bé học được một thói quen xấu trong mắt con, khiến con không tin tưởng bất kỳ ai. Việc này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai của bé.

Hay nóng nảy cãi vã bạo hành người nhà

Điều quan trọng để làm nên một đứa trẻ ngoan, biết yêu thương người khác và có khả năng thành công chính là chúng phải được nuôi dưỡng bằng chính tình yêu thường của bố và mẹ. Nếu như đứa bé thường xuyên chứng kiến bố mẹ chúng cãi vã nhau thì chúng sẽ dễ nảy sinh tâm lý tự tin, mặc cảm và không có niềm tin vào tình yêu thương.

Ông bố hút thuốc lá trước mặt con

Ông bố hút thuốc lá trước mặt con

Một em bé trưởng thành trong môi trường hay có bạo lực Về lâu dài có thể dẫn đến trạng thái rối loạn tâm lý ở trẻ. Nếu một đứa trẻ chưa có sự thấu hiểu như một người trưởng thành hoặc khả năng chịu đựng kém thì mỗi lần nhìn thấy bố cãi nhau với mẹ sẽ nảy sinh nhiều vấn đề tâm lý khác.

Ông bố nghiện chơi game

Một em bé nếu có nhiều ông bố nghiệm game, và luôn chơi với điện thoại nhiều hơn thời gian gần gũi với con. Điều này ẽ khiến đứa bé xa lánh cha của mình và bé cũng ít giao tiếp hơn. Chính việc này cũng khiến cho năng giao tiếp của con cũng bị hạn chế, bé lớn lên cảm thấy cô đơn và bị tự kỷ.

Kiểu cha hay cãi vã và có tính bạo hành người xung quanh

Kiểu cha hay cãi vã và có tính bạo hành người xung quanh

Ông bố nghiện thuốc lá

Khi trẻ có một ông bố nghiện hút thuốc lá là con đường khiến sức khỏe của bản thân ông bố ngày càng đi xuống. Đồng thời, khi em bế sống trong môi trường thuốc lá cũng dễ nhiễm bệnh và em bé khi lớn lên cũng dễ mắc chứng nghiện thuốc lá giống như cha của mình.