4 kiểu người càng sống phúc càng dày, taі hоạ tự tránh xa, xem bạn có không

08:41, Thứ hai 08/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Trong cuộc sống hàng ngày, có ba loại người dễ tích phúc nhất, càng về già càng có số hưởng.

Người thường xuyên làm việc thiện 

Có một câu nói thế này: “Cuộc sống giống như một con heo đất, mỗi chút thiện chí bạn gửi vào sẽ âm thầm trở thành phước lành của bạn”. Lòng tốt giống như một dây chuyền, chỉ cần bạn sẵn lòng cho đi thì lòng tốt sẽ tăng lên, và sau cùng, tất cả lòng tốt mà bạn cho đi sẽ được đáp lại theo một cách nào đó.

Nhân vật chính trong bộ phim nước ngoài có tên “Bạn đời hoàn mỹ” là một người vô cùng tử tế, cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Trong công việc, anh sẵn sàng chịu thiệt thòi. Còn trong cuộc sống, anh sẽ dành cho người khác sự quan tâm, chăm sóc nhiều nhất có thể.

Có thể trong mắt nhiều người, anh ấy rất ngốc, dẫu sao thì khi người khác mãn nguyện, cũng là lúc anh mất đi một thứ gì đó. Nhưng sau này, khi bị ép nghỉ việc, một người từng được anh giúp đỡ đã không ngần ngại giúp đỡ lại anh, giúp anh thoát khỏi những bế tắc trong sự nghiệp.

Vậy nên một tác gia từng nói: “Cuộc sống là một tiếng vọng. Khi bạn cho người khác điều tốt nhất, bạn cũng sẽ nhận lại điều tốt nhất từ người khác”.

Lòng tốt là một loại đầu tư tốt nhất, có thể vào khoảnh khắc bạn cho đi lòng tốt của mình, bạn sẽ tạm thời mất đi thứ gì đó. Song đa số những thứ đã mất này sẽ đều được biến thành lòng tốt, sự giúp đỡ quý giá.

Lòng tốt là một loại đầu tư tốt nhất, có thể vào khoảnh khắc bạn cho đi lòng tốt của mình, bạn sẽ tạm thời mất đi thứ gì đó. Song đa số những thứ đã mất này sẽ đều được biến thành lòng tốt, sự giúp đỡ quý giá.

Khi cho đi lòng tốt càng nhiều, bạn sẽ thấy rằng con đường của mình ngày một rộng hơn. Trong lúc gặp khó khăn, sẽ luôn có người mà bạn từng giúp đỡ ở đó để mở ra cho bạn một cánh cửa khác.

Người đối xử tốt với gia đình

Hạnh phúc lớn nhất của đời người không phải là nhà to bao nhiêu, cơm ăn áo mặc sang trọng thế nào, sự nghiệp chói lọi ra sao, mà chính là có bao nhiêu niềm vui, hạnh phúc trong ngôi nhà của mình.

Càng có tuổi, mỗi người đều nhận thấy rằng mọi thứ như bạn bè, của cải, vật chất chỉ là thứ yếu, gia đình mới quan trọng, là chỗ dựa lớn nhất cho bạn trong đời người. Khi gia đình êm ấm, con cái trưởng thành, người cha, người mẹ có thể yên tâm chứng kiến và tận hưởng quả ngọt từ công nuôi dưỡng của mình sau bao nhiêu vất vả. Đó chính là những thành quả giá trị bên cạnh những thành tựu vật chất mỗi người gây dựng cho chính mình.

Vậy nên có người từng nói: "Thành công lớn nhất của một người không tới từ việc anh ta có một sự nghiệp huy hoàng tới đâu, mà là sự dịu dàng, ấm áp anh ta dành cho người thân của mình."

Khi bạn biết cách đối xử tốt hơn với người nhà, cuộc sống của bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn.

Người trung thành và chung thủy

Họ biết họ là ai trong thế giới này. Bất kỳ quan hệ nào trong xã hội như mối quan hệ kinh doanh, quan hệ xã hội và quan hệ tình cảm, họ đều dành thời gian và đặt tâm vào đó. Họ không luẩn quẩn với những thứ lớn lao vượt quá khả năng của họ. Họ hiểu giá trị mà mình đang có để sẻ chia với những người khác. Xuất phát điểm vẫn là tấm lòng của họ.Họ đầu tư vào bạn bất kể có sự ngăn trở hoặc gián cách. Họ sẽ bảo vệ bạn cho dù bạn ở hoàn cảnh nào và không bỏ rơi bạn.

Tuy vậy bạn cũng đừng nên lợi dụng lòng tin ở họ. Nếu bạn làm họ bị tổn thương, điều đó sẽ luôn tồn tại trong ký ức của họ và khó có thể làm phai mờ.

Người biết đủ

Nhiều người trong chúng ta đều đang kiếm tìm một cuộc sống hoàn mỹ. Thế nhưng, điều này là rất khó có thể trở thành hiện thực.

Nhiều người trong chúng ta đều đang kiếm tìm một cuộc sống hoàn mỹ. Thế nhưng, điều này là rất khó có thể trở thành hiện thực.

Cuộc sống là vậy, hạnh phúc không tập trung trọn vẹn cho một ai. Người có tình yêu chưa chắc đã có tiền, người có tiền lại không có niềm vui, người thường xuyên vui vẻ chưa chắc đã có sức khỏe, người có sức khỏe không hẳn là được trải nghiệm toàn những chuyện như ý trong đời…

Cuộc sống là vậy, hạnh phúc không tập trung trọn vẹn cho một ai. Ảnh: Internet.Vậy suy cho cùng, làm thế nào để tìm kiếm cho mình niềm vui, hạnh phúc trong đời? Cách duy nhất và cũng câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này là biết đủ.

Thực tế người biết đủ là người giàu có nhất trong thiên hạ. Bởi vì biết đủ họ sẽ không quá chạy theo của cải vật chất, thay vào đó là sự làm giàu trong tinh thần. Hạnh phúc không phải là khi bạn sở hữu một căn nhà rộng cỡ nào mà là khi căn nhà đó luôn đầy ắp tiếng tiếng cười.

Nếu như có khát vọng được sống một cuộc đời đầy phúc khí và có ý nghĩa, hãy nhớ kỹ: Hãy biết thế nào là đủ và dừng lại khi đã đủ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc