Người thích đăng 3 khoảnh khắc này lên mạng xã hội sẽ mất ngay 1 thứ, là thứ gì?

09:48, Thứ sáu 05/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Càng thích đăng những kiểu Khoảnh khắc sau thì năng lực của bạn càng kém, có thể bản thân bạn không nhận ra nhưng trong mắt những người khác thì họ thấy thật lố bịch.

Trong 3 khoảnh khắc đặc biệt gồm: Hình ảnh riêng tư, những giây phút thất bại hay tiêu cực và khoảnh khắc đạt được thành tựu nhỏ nhưng lại tự mãn về bản thân... nếu đăng lên mạng xã hội, bạn không chỉ gặp nguy hiểm rình rập mà còn có thể mất đi quyền tự do cá nhân.

Nhiều người khoe, tâm sự, “báo cáo” gần như mọi hoạt động cá nhân trên mạng mà không biết rằng mình đang tự chuốc lấy những rắc rối không đáng có.

Nhiều người khoe, tâm sự, “báo cáo” gần như mọi hoạt động cá nhân trên mạng mà không biết rằng mình đang tự chuốc lấy những rắc rối không đáng có.

Những hình ảnh quá riêng tư

Những bức ảnh thân mật, những khoảnh khắc quá riêng tư thường vẫn được nhiều người đăng tải lên mạng để lưu giữ kỷ niệm mà không đánh giá đúng những phiền toán mà hành vi này có thể mang lại. Chúng có thể bị ai đó dùng cho mục đích xấu.

Đôi khi, các mối quan hệ của bạn thay đổi và bạn muốn thu hồi những bức ảnh từng đăng hay từng gửi trong nhóm bạn bè nhưng đã muộn.

Ảnh chụp thân mật của bạn cũng có thể khiến những người độc thân khác chạnh lòng hay khiến người lớn tuổi khó chịu.

Việc chụp màn hình cuộc trò chuyện của bạn với một người để gửi cho người thứ ba là sự tiết lộ bí mật cá nhân, vi phạm quyền riêng tư, là điều kiêng kỵ trong giao tiếp vì có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người khác. Hành động này cũng có nguy cơ phá vỡ mối quan hệ của bạn với người bạn trò chuyện.

Với những trường hợp việc chụp màn hình cuộc trò chuyện là điều cần thiết và không vi phạm quy tắc đạo đức nào, hãy xem kỹ tất cả những gì xuất hiện trong bức ảnh, vì vài chi tiết không được chú ý có thể lại là thông tin nhạy cảm, bí mật và có hại cho bạn, hoặc cho người khác.

Người suốt ngày phàn nàn và tràn đầy năng lượng tiêu cực

Những người như vậy dường như sống trong một thế giới đen tối, chỉ nhìn thấy những vấn đề và sự bất mãn.

Dù có chuyện gì xảy ra, họ luôn là người đầu tiên bộc lộ cảm xúc của mình với bạn bè, phàn nàn về sự bất công của cuộc sống, công việc không như ý và sự phức tạp của các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Mối quan hệ bạn bè của họ giống như một thùng rác chứa đầy những cảm xúc tiêu cực khiến người ta cảm thấy chán nản.

Những người như vậy thường thiếu dũng khí để chủ động đối mặt với vấn đề và khả năng giải quyết vấn đề, họ có thói quen đổ trách nhiệm cho người khác nhưng lại không muốn tìm ra nguyên nhân từ chính mình.

Họ không biết rằng người thực sự mạnh mẽ là người có thể giữ bình tĩnh trước những tình huống khó khăn và chủ động tìm kiếm giải pháp. Còn những người chỉ biết phàn nàn sẽ chỉ tự chuốc lấy rắc rối sâu hơn và không thể tự giải thoát được.

Nói hùng hồn và cho rằng mình rất mạnh mẽ

Mối quan hệ bạn bè của họ luôn tràn ngập đủ loại nhận xét và ý kiến sâu sắc, họ dường như có những hiểu biết độc đáo về mọi thứ và luôn thích sử dụng những từ và câu phức tạp để thể hiện kiến thức của mình.

Tuy nhiên, thái độ tự cho mình là đúng này thường khiến họ bị mắc kẹt trong vòng tròn nhỏ bé của chính mình, gây khó khăn khi giao tiếp với những người thực sự hiểu biết.

Những người như vậy thường thiếu khả năng học hỏi và suy nghĩ thực sự, sở dĩ họ thích nói chuyện trong vòng bạn bè thường là vì họ muốn che đậy sự thiếu hiểu biết và nông cạn của mình bằng cách này.

Họ không biết rằng trí tuệ thực sự không đến từ những lời nói suông và khoe khoang mà đến từ sự suy nghĩ và thực hành sâu sắc.

Một người thực sự khôn ngoan sẽ luôn khiêm tốn và cởi mở, đồng thời sẽ tiếp tục học hỏi và tiến bộ.

Một người thực sự khôn ngoan sẽ luôn khiêm tốn và cởi mở, đồng thời sẽ tiếp tục học hỏi và tiến bộ.

Vậy tại sao những người này lại thích đăng những nội dung này trên mạng xã hội? Trên thực tế, điều này thường phản ánh sự mặc cảm và bất an bên trong của họ.

Họ hy vọng có được sự chú ý và công nhận của người khác thông qua những phương pháp này, từ đó lấp đầy sự trống rỗng trong lòng họ.

Tuy nhiên, họ bỏ qua rằng sự tự tin và lòng tự trọng thực sự đến từ sự trưởng thành và tiến bộ bên trong chứ không phải từ sự khen ngợi hay chê bai của người khác.

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, mối quan hệ bạn bè đã trở thành nền tảng quan trọng để chúng ta thể hiện bản thân và trao đổi cảm xúc.

Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng nền tảng này một cách chính xác là một nghệ thuật cần phải học hỏi.

Hy vọng rằng mỗi người bạn có thể quản lý mối qun hệ bạn bè của mình một cách cẩn thận và biến nó thành tấm gương phản ánh mình là người chân thật, tích cực và nâng cao tinh thần.

Và những người kém năng lực hơn cũng nên suy ngẫm về hành vi của mình, nỗ lực nâng cao phẩm chất và khả năng bên trong của mình, sử dụng con người thật của mình để giành được sự tôn trọng và công nhận của người khác.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Mộc