4 loại đồ uống độc như thạch tín làm trẻ lùn tịt, chậm lớn nhưng nhiều bà mẹ vẫn thản nhiên cho con dùng

( PHUNUTODAY ) - Những loại đồ uống dưới đây ngăn cản sự hấp thụ canxi trong cơ thể trẻ khiến trẻ còi xương chậm phát triển chiều cao.

Trà sữa

Trà sữa là một loại đồ uống được nhiều trẻ nhỏ và giới trẻ vô cùng yêu thích. Nhưng trà sữa cũng là thực phẩm trẻ nên hạn chế bởi lượng đường và calo trong thức uống này rất cao khi cho trẻ em uống nhiều loại đồ uống này bé  thường bị lùn đi và ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao.

Ngoài ra, một điều mà cha mẹ cần phải chú ý là trà sữa chứa nhiều calo nhưng lại thiếu hụt nhiều vitamin và khoáng chất khiến cho trẻ nhỏ khó phát triển chiều cao khi trưởng thành.

Mật ong

Mật ong là một loại thuốc trong Đông Y thường được cha mẹ cho trẻ nhỏ uống để tăng cường hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh thì mật ong là thứ vô cùng nguy hiểm bởi vì mật ong có chứa một số bào tử ngộ độc có thể gây ngộ độc thực phẩm cho trẻ.

Đồ uống có ga khiến trẻ lùn

Đồ uống có ga khiến trẻ lùn

Trong độ tuổi này bé vẫn chưa hấp thụ hết các dưỡng chất có trong thành phần mật ống khiến cho trẻ bị ngộ độc và ảnh hưởng tới sức phát triển chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Vì vậy, cha mẹ đừng dại mà cho trẻ sơ sinh dùng mật ong nhé.

Nước ngọt có ga

Trẻ nhỏ thường rất thích uống đồ uống có ga bởi nó sẽ giúp giải khát và có chất gây nghiện. Tuy nhiên, uống nước ngọt có ga trẻ thường cảm giác no, gây ra tình trạng biếng ăn, kéo theo đó là dinh dưỡng không được dung nạp đầy đủ, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của bé.

Ngoài ra, trong thành phần của đồ uống có ga chứa nhiều axit photphoric, làm tăng bài tiết canxi qua nước tiểu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hấp thu canxi đối với trẻ.

Trà sữa làm trẻ lùn đi

Trà sữa làm trẻ lùn đi

Nước ép đóng chai

Những loại đồ uống nước ép đóng chai thường thuận lợi và được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, trong thành phần của nước ép đóng chai có chứa nhiều đường hòa tan làm ảnh hưởng tới sự trao đổi chất của trẻ, khiến cho trẻ ảnh hưởng tới chiều cao khi trưởng thành.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cha mẹ chỉ nên cho trẻ uống nước ép trái cây tự nhiên, không nên cho trẻ uống nước ép trái cây đóng chai kẻo ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-do-uong-doc-nhu-thach-tin-lam-tre-lun-tit-cham-lon-nhung-nhieu-ba-me-van-than-nhien-cho-con-dung-search/

/Khoevadep

Min Min