4 loại quả thanh lọc gan, giải nhiệt cơ thể, giảm cân đẹp da hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Những loại quả dưới đây giàu vitamin, giúp giải độc mát gan tốt cho sức khỏe.

Dưa leo

Trong thành phần dinh dưỡng của dưa leo chứa nhiều vitamin B, A, E là một trong những thực phẩm có tính mát, giữ nước tốt cho cơ thể vô cùng hiệu quả. Trong dưa leo có chứa đến 90% nước giúp giải nhiệt cho gan vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, trong dưa leo có hàm lượng canxi, kali, kẽm… tốt cho cơ thể. Trong Đông y, dưa leo có vị ngọt, tính lạnh giúp an thần, hạ sốt, làm mát cơ thể.

Dưa hấu

Trong giá trị dinh dưỡng của dưa hấu chứa nhiều viatmin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của con người. Đồng thời dưa hấu cũng là một trong những thực phẩm làm mát cơ thể.

Dưa hấu mát gan giải nhiệt

Dưa hấu mát gan giải nhiệt

Trong dưa hấu có chứa hàm lượng vitamin C giúp giảm tình trạng nóng trong người rất hiệu quả. Khi bạn ăn dưa hấu còn giúp tăng bài tiết thận, lợi tiểu hạn chế nóng trong người.

Táo

Táo là một loại quả giúp cho bạn làm đẹp da, giảm cân tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Nếu mỗi ngày ăn một quả táo còn giúp mát cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho bạn. Ngoài ra, trong táo chứa nhiều loại chất có khả năng ngăn ngừa ung thư, ngăn chặn cholesterol xấu trong cơ thể giúp giải nhiệt hiệu quả cho ngày hè.

Táo giúp giải nhiệt mát gan

Táo giúp giải nhiệt mát gan

Chanh

Chanh chính là một thực phẩm làm mát cơ thể rất tốt cho bạn. Ngoài ra, trong thành phần của chanh chứa nhiều vitamin C giúp thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả. Nếu mỗi ngày uống một ly nước chanh vừa tăng cường miễn dịch, làm đẹp da mà còn giúp giảm cân vô cùng. Vì vậy, nếu bạn muốn giải độc cho gan giảm nóng trong bạn đừng quên loại quả này.