4 loại rau cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng nhiều bà nội trợ lại bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây rất bổ dưỡng, giúp cung cấp vitamin, khoáng chất phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Rau mầm

Trong các loại rau tốt cho sức khỏe, giúp chống lại quá trình oxy hóa không thể không nhắc tới loai rau mầm. Bởi nhưgxg loại rau này tuy nhỏ mà có võ bởi chúng chứa hàm lượng vitamin C và E cao hơn cả so với những cây rau lớn thông thường.Đặc biệt,  ùi vị của các rau này thường cay hoặc hơi hăng một chút, do vậy hãy thử thêm một vài cọng rau mầm đối với món bánh mì, salad hoặc trang trí cho đĩa súp của bạn để làm cho chúng thơm ngon hơn rất nhiều.

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ được ví như nhâm mùa đông bởi chúng có  chứa một lượng lớn nitrat có thể điều hòa huyết áp của bạn rất tốt, bên cạnh đó loại củ này còn chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Với loại củ rau này bạn nên nướng hoặc quay để làm nổi lên vị ngọt tự nhiên hoặc bào nhỏ để thêm vào các món salad.

Măng tây tốt cho cơ thể con người

Măng tây tốt cho cơ thể con người

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần lá của củ dền bởi chúng cũng cung cấp nhiều vitamin K và có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Chỉ một chén lá củ dền đã có thể đáp ứng gần gấp đôi nhu cầu mỗi ngày của bạn.

 Cải xoong

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoong hàm chứa một lượng lớn vitamin A, C, K cũng như các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể của bạn, giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật. Ngòa ram bạn cũng có thể thêm cải xoong vào salad hoặc bánh mì để khiến hương vị các món ăn này thêm tươi mát hoặc trộn với súp xay nhuyễn để thêm phần dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, rau cải chứa nhiều vitamin K, C, B12 và beta-carotene, có công dụng phòng chống ung thư vô cùng tốt.

Rau mầm tốt cho sức khỏe

Rau mầm tốt cho sức khỏe

Măng tây

Trong các loại rau tốt cho sức khỏe không thể bỏ qua măng tây, bởi đây là loại rau có vị ngọt lành này mang lại nhiều vitamin B12 cho cơ thể của bạn. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin này có tác dụng đáng kể trong việc điều trị huyết áp cao vô cùng hữu hiệu.Tuy nhiên, để chế biến món rau này đúng cách, hãy nạo chúng để có những lát rau tuyệt vời cho món salad của bạn.