4 loại rau ngon miệng nhưng chứa “sát thủ dấu mặt”

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây chứa nhiều vitamin, khoáng, chất, sắt…tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Rau cần nước

Trong thành phần dinh dưỡng, nhưng rau cần nước thường được trồng ở những nơi đồng ruộng hoặc ao hồ là những nơi chứa nhiều giun sán dễ gây bệnh cho cơ thể con người. Loại rau cần nước thường được dùng để ăn lẩu, chế biến món xào, và làm nộm dưa muối…. trước khi làm món rau này bạn cần phải rửa sạch và ngâm nước muối, khi nấu cần nấu cho chín kỹ  để tránh bệnh tật

Ngó sen

Trong thành phần của ngó sen có nhiều dinh dưỡng như  có đường glucoza, canxi, photpho, sắt, vitamin C…tốt cho cơ thể. Ngó sẽ còn được dùng làm vị thuốc trông Đông Y. Nhiều người còn sử dụng ngó sen làm nộn ăn khá ngon nhưng điều này vô cùng nguy hiểm bởi ngó sen phát triển trong bùn dưới đáy nước các hồ ao, đầm, nên ngó sen dễ bị nhiễm nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Rau muống nước chứa nhiều vi khuẩn

Rau muống nước chứa nhiều vi khuẩn

Bên cạnh đó khi chế biến ngó sen không kỹ dễ nhiễm bệnh truyền nhiễm đường tiêu hóa, ngó sen còn là nơi trú ẩn của ấu trùng sán lá ruột, một loại sán lá ký sinh nhất là sán lợn.

Rau muống nước

Rau muống chứa nhiều sát, khoáng chất vi tamin là món ăn phổ biến ở nước ta được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn ăn rau muống được trồng nhiều ở ao hồ thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bởi trên rau muống chứa nhiều ký sinh trùng thường sống trên các loại rau thủy sinh. Khi xâm nhập vào cơ thể người thông qua con đường ăn uống, chúng có thể gây đau bụng, tiêu chảy hoặc mẩn ngứa, dị ứng đối với người dùng.

Ngó sen chứa nhiều vi khuẩn

Ngó sen chứa nhiều vi khuẩn

Rau cải xoong

Trong thành phần dinh dương của rau cải xoong được biết là loại rau có hàm lượng vitamin, canxi, i-ốt… cao với nhiều công dụng trong việc phòng và trị bệnh, không chỉ giúp phòng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bướu cổ mà còn giúp tẩy độc, lợi tiểu, có nhiều chất xơ nên tác dụng tốt đối với dạ dày…

Nhưng bên cạnh đó, rau cải xoong cũng chứa nhiều giun sán, bởi nó sống trong môi trường ô nhiễm nên chứa nhiều vi khuẩn cần phải rửa sạch và chế biến kỹ trước khi ăn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-rau-ngon-mieng-nhung-chua-sat-thu-dau-mat-search/

/Khoevadep

Min Min