4 lỗi trang phục cơ bản khiến phong cách của bạn ngày càng "tụt dốc không phanh"

( PHUNUTODAY ) - "Bóc phốt" 4 lỗi trang phục cơ bản khiến bạn ngày càng nhàm chán và khiến bạn nhạt nhòa.

Tủ đồ chỉ toàn một màu đen

Màu đen vẫn luôn là gam màu được đánh giá cao về vẻ thời thượng và sự dễ tính trong khoản phối đồ. Nhưng dễ khiến phong cách của bạn trở nên nhàm chán, tẻ nhạt và thiếu đi sự nữ tính. Bạn cũng hãy thử “mở lòng” với những gam màu và cả họa tiết mới mẻ khác. Đặc biệt là đừng bỏ qua những gam màu trendy, ví dụ như mùa hè năm nay là vàng nhạt, hồng nude,... để tạo nên một phiên bản thú vị, trẻ trung và mới mẻ hơn.

Empty

Không chia tỷ lệ cơ thể hợp lý

Ngay cả khi bạn chọn cho mình toàn những items đẹp nhất, nhưng không biết phối theo tỉ lệ phù hợp cũng bỏ đi. Có 1 công thức phân chia tỉ lệ cơ thể “kinh điển” thường được áp dụng đó là công thức 1/3; 2/3. Chia cơ thể ra làm 3 phần, thì khi nhìn trực quan set đồ, phần trên sẽ chỉ chiếm 1/3 chiều dài, và phần thân dưới chiếm 2/3 còn lại.

Empty

Đầu tư vào những items không thiết thực

Rrõ ràng đã mua rất nhiều đồ nhưng khi khi cần dường như lại chẳng có gì để mặc cả là vì bạn đã đầu tư vào những kiểu trang phục không thiết thực, không thông dụng. Thực tế, chìa khóa để giúp bạn mặc đẹp, linh hoạt hơn trong cách phối đồ lại là những thiết kế basic và kinh điển. Hơn nữa đây cũng là một cách chi tiêu khôn ngoan để bạn tiết kiệm hơn mà vẫn có thể lên đồ đẹp đỉnh.

Empty

Lên đồ không phù hợp hoàn cảnh

Bắt mắt thôi là chưa đủ, trang phục còn cần phải phù hợp với thời tiết và cả hoàn cảnh nữa. Khi mặc đồ thoải mái chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy tự tin nhất. Vì vậy đừng cố để trông có vẻ thật thời trang mà miễn cưỡng diện những món đồ không phù hợp. Một số lỗi cơ bản như đi giày cao gót trong một buổi dã ngoại, ních vào chiếc váy da trong một ngày nắng nóng,.... Ngay cả khi bộ đồ trông có vẻ rất sành điệu nhưng nếu nó khiến bạn không thoải mái thì điều đó cũng chẳng còn quan trọng.

Empty